IEA bơm dầu

Giá dầu thô ngọt nhẹ giảm 4,39 USD còn 91,02 USD/thùng sau khi Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) quyết định 28 nước thành viên IEA sẽ bơm mỗi ngày 2 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược trong suốt 30 ngày. Mục đích để tránh giá dầu tăng vì nhiều lý do: Nguồn cung từ Libya đang thiếu, vào mùa nghỉ hè, phần lớn các nhà máy lọc dầu ở châu Âu chờ hoạt động lại sau khi bảo trì, Saudi Arabia cần thời gian để tăng sản lượng. Đây là lần thứ ba IEA sử dụng kho dự trữ chiến lược. Hai lần trước xảy ra trong chiến tranh ở Kuwait năm 1990-1991 và khi bão Katrina tàn phá các giàn khoan dầu ở vịnh Mexico năm 2005.

D.THẢO (Theo AFP, AP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.