IMF dự báo nền kinh tế Italy vẫn tiếp tục đà suy giảm

IMF dự báo nền kinh tế Italy vẫn tiếp tục đà suy giảm ảnh 1
Người dân Italy tại một nhà ga ở Milan. (Nguồn: Internet)
Hãng tin Italy ANSA ngày 17/4 cho biết, những con số nói trên vẫn tích cực hơn so với các dự báo mà IMF đưa ra hồi tháng 1/2012 đối với nền kinh tế Italy, theo đó nền kinh tế nước này sẽ sụt giảm 2,1% trong năm nay và 0,6% vào năm tới. IMF cũng đã nâng mức dự báo tổng thể đối với tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu, trong đó GDP dự kiến tăng 3,5% năm 2012 và 4,1% vào năm 2013, cao hơn so với các dự báo hồi tháng 1/2012 lần lượt là 0,2% và 0,1%. Cũng theo IMF, tỷ lệ thất nghiệp của Italy trong năm 2012 dự kiến đứng ở mức 9,5% trong khi mức trung bình của Khu vực sử dụng đồng euro là 10,9%. Tây Ban Nha sẽ tiếp tục dẫn đầu châu Âu về tỷ lệ thất nghiệp, với các mức dự báo là 24,2% trong năm 2012 và 23,9% vào năm 2013. Cùng ngày, Ngân hàng Trung ương Italy công bố bản báo cáo mới nhất cho rằng đà phục hồi của nền kinh tế nước này hiện vẫn đang không chắc chắn. Báo cáo cho biết GDP của Italy đã sụt giảm 0,7% trong giai đoạn từ quý 3/2011 đến quý 4/2011, trong khi tỷ lệ nợ công vẫn đang đứng ở mức 120% GDP. Bên cạnh đó, thu nhập của các gia đình Italy ngày càng sụt giảm cũng đã làm giảm sức tiêu dùng. Tuy nhiên, báo cáo của Ngân hàng Trung ương Italy nhận định những cải cách gần đây của chính phủ Thủ tướng Mario Monti có thể kích thích tăng trưởng kinh tế, bất chấp những số liệu kinh tế ảm đạm nói trên. Nền kinh tế Italy dự kiến sẽ bắt đầu phục hồi vào cuối năm 2012 và tiếp tục vào năm 2013, song điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào hoạt động của các thị trường tài chính cũng như tỷ lệ lãi suất trái phiếu chính phủ.
Theo Ngự Bình/Rome (Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.