Indonesia phát triển ra 1 loại thực phẩm giống gạo

Trưởng khoa FATETA Sam Herodian nêu rõ: “Nhóm nghiên cứu của chúng tôi ở khoa FATETA thuộc IPB đã thành công trong việc tạo ra loại thực phẩm giống gạo. Nó không phải làm từ gạo nhưng có thể nấu giống như gạo bình thường.”

Loại thực phẩm cơ sở mới này là một hỗn hợp từ nhiều nguồn carbohydrate phổ biến trong đời sống hàng ngày như ngô, các loại thân củ và kiều mạch.

Ông Herodian khẳng định người Indonesia với thực phẩm chính là gạo có thể dễ dàng tiếp nhận loại thực phẩm mới được chuyển biến này.

Theo Huy Lê (Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.