Iran tuyên bố bắt nhóm khủng bố Israel

Iran tuyên bố bắt nhóm khủng bố Israel ảnh 1

Cục trưởng tình báo Iran Heidar Moslehi (trái) và Hassan Khomeini, cháu trai của nhà lãnh đạo cách mạng quá cố Ayatollah Khomeini, đọc kinh Koran ở khu lăng mộ của Ayatollah Khomeini - Ảnh: AP

Những căng thẳng gia tăng giữa Iran và Israel sau khi Tel Aviv khẳng định không loại trừ khả năng tấn công quân sự phủ đầu Iran, nếu các nỗ lực ngoại giao không thể ngăn được chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran.

“Cục Tình báo Iran tuyên bố đã xác định được một nhóm khủng bố lớn do chế độ Do Thái (Israel) bảo trợ và đã bắt giữ một số kẻ đang hoạt động tại Iran”, IRNA cho biết.

Một hãng tin Iran khác, Fars, cho biết các nghi phạm bị bắt giữ “khi đang chuẩn bị tiến hành các hành động khủng bố”, đồng thời khẳng định một lượng lớn bom, súng máy, các thiết bị liên lạc và quân sự đã bị nhà chức trách tịch thu.

Trong quá khứ, Tehran từng cáo buộc Israel đứng đằng sau việc giết hại một số nhà khoa học hạt nhân của nước này, với vụ mới nhất diễn ra vào tháng 1 năm nay.

IRNA thông báo ngày 10-4 rằng các vụ bắt giữ, diễn ra ở vùng biên giới và các tỉnh miền trung Iran, là kết quả nhiều tháng chiến dịch của cơ quan tình báo Iran.

Vì lý do an ninh và “để tránh chế độ Do Thái sẽ tiếp tục các chiến dịch phá hoại”, chi tiết về vụ bắt giữ sẽ chỉ được thông báo sau, IRNA dẫn lời cục tình báo.

Iran và Israel đã ở trong tình trạng đối đầu kể từ cuộc Cách mạng Hồi giáo 1979 ở Iran và Tehran thường xuyên bắt giữ, truy tố những người bị cáo buộc làm gián điệp cho Israel. Theo luật Iran, tội gián điệp có thể bị tuyên tử hình.

Theo Hải Minh (TTO)

Hệ thống pháo phản lực bắn loạt Tornado-G tại trường bắn Alabino bên ngoài thủ đô Moscow.

Pháo phản lực Tornado-G của Nga có sức mạnh thế nào?

(PLO)- Hệ thống pháo phản lực bắn loạt Tornado-G của quân đội Nga được trang bị hệ thống định vị vệ tinh đại, cho phép các binh sĩ bắn tới 40 hoả tiễn mà không cần rời khỏi cabin và có thể sẵn sàng khai hỏa chỉ trong một phút.