Iraq: Lại đánh bom liều chết, 27 người thiệt mạng

Nguồn tin cho hay: "Thông tin mới nhất cho thấy 27 người đã thiệt mạng và 90 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết tại Basra."

Theo nguồn tin trên, vụ đánh bom xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng giờ địa phương (6 giờ sáng GMT). Một kẻ đánh bom liều chết cho nổ tung thân mình gần một đồn cảnh sát xung quanh là đám đông người Shi'ite đang hành hương đến ngôi đền tại thị trấn al-Zubair thuộc thành phố Basra, cách thủ đô Baghdad 550km về phía Nam.

Lực lượng an ninh đã phong tỏa hiện trường trong khi các xe cứu thương và xe của dân chúng chở nạn nhân tới bệnh viện và các trung tâm y tế.

Các thành phố của Iraq đã hứng chịu hàng loạt cuộc tấn công, trong đó có nhiều vụ đánh bom liều chết, từ khi Mỹ rút quân khỏi nước này hồi tháng trước.

(Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.