IS điên cuồng đánh bom hàng loạt ở Syria và Yemen

Tại Syria đã xảy ra bảy vụ đánh bom, trong đó ba vụ tại TP Tartus (tỉnh Tartus) và bốn vụ tại TP Jableh (tỉnh Latakia). Hai TP này ở gần nhau cạnh bờ biển thuộc khu vực do chính phủ kiểm soát.

AFP đưa tin có khoảng 100 người thiệt mạng, 120 người bị thương và dẫn nguồn từ Bộ Nội vụ Syria cho biết đây là bảy vụ đánh xe gài bom. Trong khi đó, hãng thông tấn Sana của Syria cho biết có 65 người chết.

Đài truyền hình RT (Nga) đưa tin Tartus và Jableh đều trực tiếp liên quan đến sự hiện diện của quân đội Nga tại Syria. Hải quân Nga sử dụng cảng Tartus làm căn cứ hậu cần và đầu cầu tiếp vận cho quân Nga ở Syria. Còn tại Jableh, trong sân bay quốc tế Bassel al-Assad có căn cứ không quân Khmeimim của Nga.

Tại Yemen, hai vụ đánh bom xảy ra tại Aden làm 41 binh sĩ thiệt mạng và nhiều người bị thương. IS thông báo một tên đánh bom tự sát kích nổ đai bom giữa các tân binh tập trung, sau đó một vụ nổ xảy ra ở cổng căn cứ quân sự Badr.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.