Israel bị nã hàng loạt tên lửa bắn từ Li-băng

Israel bị nã hàng loạt tên lửa bắn từ Li-băng ảnh 1

Quân đội Israel tại khu vực giáp giới Li-băng.

Hai tòa nhà ở khu vực Miền tây Galilee đã bị hư hại, báo chí Israel đưa tin, nhưng không có thương vong. Trong khi đó, người dân cho biết đã nghe thấy 2 tiếng nổ và các ngôi nhà rung chuyển.

Một phát ngôn viên quân đội Israel cho biết vụ bắn rocket này là vụ đầu tiên kể từ năm 2009 ở khu vực biên giới từng xảy ra cuộc chiến 34 ngày vào năm 2006 giữa Israel và lực lượng Hezbollah đóng ở Li-băng, lực lượng được cho là được Iran ủng hộ.

“Nhiều quả rocket đã bắn trúng Galilee. Quân đội Israel xem vụ việc là nghiêm trọng và đang nhắm vào nơi đã bắn những quả rocket đó”, tuyên bố từ văn phòng người phát ngôn quân sự Israel cho hay.

“Quân đội Israel tin rằng chính phủ, quân đội Li-băng phải có trách nhiệm ngăn chặn những vụ tấn công kiểu này”.

Trang tin Ynet cho biết người dân nhìn thấy những cột khói bốc lên từ nơi bị trúng rocket.

Biên giới Israel –Li-băng khá yên ả trong những năm gần đây, mặc dù có lo ngại về khả năng bị hứng chịu “lây” căng thẳng trong các cuộc biểu tình chống Tổng thống Syria Bashar al-Assad và các lệnh trừng phạt cứng rắn thêm của phương Tây đối với chương trình hạt nhân của Iran.

Theo Phan Anh (Dân trí / Reuters)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.