Israel chính thức trả tự do cho 26 tù nhân Palestine

Israel chính thức trả tự do cho 26 tù nhân Palestine ảnh 1

Những tù nhân Palestine chờ được Israel trả tự do. (Nguồn: AFP)

Việc Israel trả tự do cho nhóm tù nhân nói trên trong tối 29/10 là một phần trong thỏa thuận với Chính quyền Dân tộc Palestine (PNA) do Mỹ làm trung gian, theo đó kêu gọi thả 104 tù nhân bị giam giữ từ trước thỏa thuận hòa bình Oslo mà hai bên ký kết năm 1993, đổi lại PNA đã ngừng nỗ lực gia nhập các tổ chức quốc tế.

Thỏa thuận này đạt được khi Israel và Palestine nhất trí nối lại tiến trình đàm phán hòa bình hồi tháng 7.

Nhóm đầu tiên trong số 104 tù nhân nói trên được trả tự do trong tháng 8 trong khi tin tức cho hay 2 nhóm còn lại sẽ được thả vào tháng 1 và tháng 3 năm 2014.

Các quan chức Palestine khẳng định việc phóng thích các tù nhân này không liên quan đến tiến trình đàm phán hòa bình giữa hai bên./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.