Israel xây thêm nhiều nhà định cư Đông Jerusalem

Israel xây thêm nhiều nhà định cư Đông Jerusalem ảnh 1

Hoạt động xây nhà định cư của Israel. (Nguồn: Internet)

Quyết định này được đưa ra vài giờ trước khi diễn ra cuộc gặp giữa các đại diện của Palestine và Israel tại Jordan với ý định nối lại tiến trình hòa bình Trung Đông vốn bị đình trệ từ hơn 1 năm qua.

Bộ Nhà ở, Xây dựng và Quản lý đất đai Israel đưa ra thông báo này chỉ hai tuần sau khi ủy ban quy hoạch của hội đồng thành phố Jerusalem ngày 18/12/2011 đã trao hợp đồng xây dựng 1.000 căn hộ tại nhiều khu vực tranh chấp khác tại Jerusalem và khu Bờ Tây.

Kể từ đầu tháng 11/2011, Israel tiếp tục cho xây dựng các nhà định cư mới cho người Do Thái tại Đông Jerusalem và các khu vực phụ cận, coi đây là động thái đáp trả việc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận Palestine là thành viên chính thức.

Hành động mở rộng các khu định cư của Israel đã bị dư luận chỉ trích mạnh mẽ, cho rằng việc này càng khơi sâu mâu thuẫn giữa Israel và Palestine, cản trở nỗ lực nối lại các cuộc đàm phán trực tiếp giữa hai bên./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.