Kẻ cướp giết người khai thêm vụ đánh thuê

Sáng 9-4, Đại tá Nguyễn Việt Quang - Chánh Văn phòng Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết bị can Hồ Tấn Nhơn (ngụ xã Phú Quới, huyện Long Hồ) bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản đã khai nhận thêm việc cùng đồng bọn thực hiện hành vi đánh người, gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 20-3, chị Trần Thị Thanh Trúc (xã Phú Quới, huyện Long Hồ) đang nằm ngủ thì nghe có tiếng động trong nhà. Nghi là có kẻ trộm nên chị tốc mùng thức dậy kiểm tra khắp nhà. Bất ngờ, kẻ gian núp sẵn trong nhà dùng dao chém nhiều nhát vào người chị. Sau đó kẻ cướp lấy một sợi dây chuyền 18 K (trọng lượng 3,2 chỉ), một sợi dây chuyền vàng trắng khoảng 5 g và một điện thoại di động N95. Chị Trúc may mắn thoát chết nhờ người nhà phát hiện, đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Kẻ cướp giết người khai thêm vụ đánh thuê ảnh 1

Hồ Tấn Nhơn bị khởi tố ba tội cướp, giết và cố ý gây thương tích. Ảnh: PT

Qua truy xét, ngày 25-3, cơ quan công an đã bắt giữ nghi can Hồ Tấn Nhơn là người cùng xóm với nạn nhân. Sau đó, Nhơn bị khởi tố về tội giết người, cướp tài sản. Trong quá trình điều tra, Nhơn thành khẩn còn khai ra hành vi phạm tội khác.

Nguyên vào chiều 13-2, ông Nguyễn Văn An (cư ngụ xã Phú Qưới) đang ngủ trưa tại nhà thì bị hai thanh niên đeo khẩu trang đi xe mô tô chạy đến rồi xông vào nhà dùng ống tuýp sắt đánh liên tiếp vào vùng đầu của ông An. Bị tấn công bất ngờ, ông An chấn thương sọ não nặng, hiện đang phải nuôi sọ ở BV Chợ Rẫy, TP.HCM.

Theo lời Nhơn khai, hung thủ đánh ông An chính là Nhơn và một đồng phạm tên là Trương Văn Phú. Cả hai thực hiện hành vi trên là do ông TVĐ thuê đánh ông An. Nguyên nhân giữa ông Đ. và ông An có mâu thuẫn trong việc buôn bán đồ trang trí nội thất.

Nhơn, Phú và Được vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội cố ý gây thương tích, trong đó bị can Được với vai trò chủ mưu.

PHÚC TÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.