Kẻ giết "đại gia" đồng tính xin giảm án tử hình

Ngày 17/6, trao đổi với PV, thẩm phán Vương Văn Nghĩa - chủ tọa phiên tòa xét xử Nguyễn Minh Toàn (28 tuổi, ngụ Vĩnh Long) và đồng bọn về tội "giết người", "cướp tài sản" và "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" với 2 bản án tử hình được tuyên - cho biết, TAND TP HCM đã nhận được kháng cáo xin giảm án của Toàn. Riêng Trần Văn Thảo (26 tuổi), người trực tiếp giết chết nạn nhân, đã chấp nhận bản án sơ thẩm tuyên phạt mức án tử hình nhưng lại có đơn xin Chủ tịch nước tha tội chết.

Kẻ giết "đại gia" đồng tính xin giảm án tử hình ảnh 1

Nguyễn Minh Toàn cho rằng chỉ chủ mưu vụ đánh thuốc mê "người tình" cướp tài sản chứ không kêu đồng bọn giết nạn nhân. Ảnh: Vũ Mai.

Người còn lại trong vụ án là Trần Minh Nhật (21 tuổi, ngụ Sóc Trăng) đã bị tòa sơ thẩm phạt 20 năm tù về các tội "giết người" và "cướp tài sản" không có kháng cáo. Tại phiên xử sơ thẩm, người này đã bị VKSND TP HCM đề nghị mức án 26 - 28 năm tù.

Bản án sơ thẩm xác định, năm 2009, Toàn quen với ông Phạm Tấn Danh (tức Đẹp, 48 tuổi). Biết ông này là người đồng tính, Toàn chấp nhận làm "trai bao" để được cung phụng. Sau đó, Toàn rủ Thảo và nhóm bạn thỉnh thoảng ghé qua làm “bồ nhí” cho ông Danh.

Tuy nhiên, sau mỗi lần "quan hệ", ông Danh chỉ cho họ 20.000-30.000 đồng, thậm chí chỉ một tô phở nên đám thanh niên rất bức xúc. Một lần, nghe ông này bảo đang có khoảng 400 triệu đồng định mua xe mới, cả đám nảy sinh ý định chuốc thuốc ngủ “đại gia” cướp tiền. Sau khi thống nhất kế hoạch, nhóm này rủ thêm Thái Kim (không xác định được lai lịch) tham gia.

Kẻ giết "đại gia" đồng tính xin giảm án tử hình ảnh 2

Thảo xin Chủ tịch nước ân giảm. Ảnh: Vũ Mai.

Đêm 23/2/2010, nhóm này đã ra tay sát hại ông Danh. Khi nạn nhân gục xuống nền nhà, Toàn chạy lên gác lục lọi đồ đạc tìm kiếm số tiền mà ông Danh từng khoe nhưng chỉ lấy 1,7 triệu đồng và chiếc điện thoại. Công an đã bắt được Toàn, Thảo và Nhựt sau đó cũng ra đầu thú. Riêng Thái Kim đã bỏ trốn.

Ngày 26/5, vụ án được đưa ra xét xử lưu động và HĐXX đã tuyên mức án như trên đối với các bị cáo.

Theo Vũ Mai (VNE)