Keo kiệt không đúng chỗ, Barca vồ hụt “Tiểu Messi"

Cầu thủ nhí Cassiano Bouzon nổi lên như một hiện tượng trên mạng internet vào cuối tháng 12 năm ngoái khi những đoạn video thể hiện tài năng của cậu bé được lưu truyền trên các mạng chia sẻ và các cộng đồng bóng đá lớn trên thế giới.

Keo kiệt không đúng chỗ, Barca vồ hụt “Tiểu Messi" ảnh 1

Cassiano Bouzon xuất thân từ khu ổ chuột

Ngay lập tức, đại gia Tây Ban Nha Barcelona đã chú ý tới cậu bé mới 12 tuổi này, và một lời đề nghị được gửi đến bố mẹ cậu, mong họ chấp nhận để cậu đến Tây Ban Nha gia nhập lò đào tạo La Masia danh tiếng. Đối với một cậu bé chỉ mới 12 tuổi, lời mời từ Barcelona quả là quá hấp dẫn.

Tuy vậy, bố mẹ của Cassiano Bouzon đã từ chối lời đề nghị hấp dẫn này, bởi Barcelona nhất quyết không chịu… đài thọ chi phí đi lại cho cả gia đình. Gia đình của Bouzon vốn rất nghèo khó và vẫn phải sinh sống trong một khu ổ chuột ở ngoại ô thành phố Boa Vista, vậy nên cha mẹ cậu muốn được sang Tây Ban Nha cùng cậu con trong khoảng thời gian 3 tuần mà Bouzon thử việc ở La Masia. 

Không rõ lý do vì sao Barcelona không chấp nhận yêu cầu này từ phía gia đình Bouzon, nhưng theo đánh giá của nhiều chuyên gia bóng đá, việc để mất cầu thủ 12 tuổi đầy tiềm năng này có thể sẽ là một thất bại không nhỏ đối với Barcelona.

Được biết, sau khi từ chối Barca, cha của Bouzon đã cho cậu con thần đồng của mình gia nhập CLB Flamengo. 

Theo Hoài An (Bongdaso)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.