'Kẹt' con đỉa dài 7,6 cm trong mũi gần một tháng

Daniela Liverani phát hiện mình bị chảy máu cam liên tục trong chuyến du lịch vòng quanh Đông Nam Á. Cô gái 24 tuổi cho rằng đây chỉ là triệu chứng chảy máu cam bình thường.

Thậm chí, vài ngày sau khi trở về nhà ở Edinburgh, cô nhận thấy có vật thể lạ … lòi ra từ lỗ mũi phải của mình, nhưng vẫn nghĩ đó là máu đông.

'Kẹt' con đỉa dài 7,6 cm trong mũi gần một tháng ảnh 1

 Con đỉa dài 7,6 cm trong mũi của cô gái gần 1 tháng

'Kẹt' con đỉa dài 7,6 cm trong mũi gần một tháng ảnh 2
 Daniela Liverani – trở về sau chuyến du lịch Đông Nam Á với món quà “bất đắc dĩ”.

Tuy nhiên, tuần trước cô đã phải được đưa vào bệnh viện hoàng gia Edinburgh sau khi phát hiện một con đỉa sống đã ký sinh trong mũi mình trong suốt một tháng qua. 

Daniela cho biết mình bắt đầu bị chảy máu cam khoảng 2 tuần trước khi trở về từ châu Á. 
“Tôi đã bị ngã xe ngay trước khi bắt đầu bị chảy máu cam. Vì vậy tôi cho rằng đó chỉ do mình bị bể mạch máu ở mũi”. Danieal cho hay. “Sau khi về nhà, mũi tôi không chảy máu nữa và tôi bắt đầu thấy thứ gì đó nhô ra khỏi mũi. Lúc đầu tôi nghĩ đó chỉ là một cục máu đông.”
Thậm chí khi con đỉa bắt đầu tìm cách chui ra khỏi mũi của cô, Daniela vẫn nghĩ đó chỉ là máu ngưng tụ do bị chảy máu cam! 
Cô cho biết: “Tôi đã nhìn thấy nó vài lần, nhưng tôi lại đẩy nó vào. Tôi cũng đã cố gắng thở mạnh để lấy nó ra nhưng tôi không thể kẹp chặt được nó trước khi nó chui lại vào mũi”.
Sự thật kinh hoành được phát hiện khi Daniela đang tắm và cảm thấy một vật thể thò ra dài tới môi dưới của cô. 
“Khi đó, tôi nhảy ra khỏi bồn tắm, nhìn thật kỹ vào gương và thấy nó có nhiều lằn trên người. Lúc đó tôi mới nhận ra đấy là một con đỉa.”
Daniela và bạn của mình đã gọi cho Trung tâm tư vấn sức khỏe và dịch vụ Scotland và yêu cầu được cấp cứu càng sớm càng tốt.
Cô được đưa đến một phòng điều trị nơi bác sĩ và y tá kiểm tra mũi cô. Sau đó bác sĩ đã dùng kẹp kéo con đỉa ra. 
“Tôi có thể cảm nhận được con vật đó giật mạnh trong mũi mình” – Daniela cho biết.
Sau khoảng nửa giờ, cô cảm thấy hết đau và bác sĩ đã cho con đỉa bỏ vào ống nghiệm. Con đỉa dài như ngón trỏ và mập bằng ngón tay cái của cô gái. 
“Con đỉa đã “làm tổ” trong mũi tôi. Có lúc tôi có thể cảm nhận nó đang lên đến lông mày của mình.” – Daniela nói thêm. 
Bác sĩ cho biết, con đỉa có thể tiếp tục bò lên não của cô, nếu như không cấp cứu sớm. 
Mark Siddal, phụ trách Bảo tàng Lịch sử tự nhiên New York và cũng là chuyên gia về đỉa cho biết Danieal có thể đã bị con đỉa chui vào khi cô ấy bơi ở một vùng nước nào đó Đông Nam Á. 
Mặc dù con đỉa đã ở khoan mũi của cô trong vòng một tháng, những những sinh vật này thường không phát triển nhanh như vậy. có thể nó đã khá lớn khi chui được vào mũi của Daniela. Điều ngạc nhiên là cô lại không cảm thấy con đỉa lớn lên trong mũi mình. 
Daniela không phải trường hợp đầu tiên có một sinh vật kỳ quái được lấy ra từ cơ thể mình. Cách đây không lâu một người đàn ông ở Ấn Độ đã được bác sĩ lấy ra một con dế khổng lồ từ lỗ tai của mình. 
Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.