Kết hợp hai xét nghiệm di truyền quan trọng cho thai phụ

Kết hợp hai xét nghiệm di truyền quan trọng cho thai phụ   ảnh 1Viện Di truyền Y học – Gene Solutions triển khai mô hình kết hợp 2 xét nghiệm di truyền.

Đây là khuyến cáo trong buổi tọa đàm “Cập nhật kiến thức về các xét nghiệm di truyền quan trọng chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ” do Viện Di truyền Y học - Gene Solutions vừa tổ chức.

Các chuyên gia cho biết, hàng năm có đến 41.000 trẻ tại Việt Nam bị dị tật bẩm sinh như Down, Patau hay Edwards... Còn các bệnh lặn đơn gen như rối loạn chuyển hóa galactose; phenylketon niệu; thiếu hụt men G6PD; Thalassemia cũng khá phổ biến. 

Để nâng cao nhận thức về các xét nghiệm di truyền, Viện Di truyền Y học - Gene Solutions đã triển khai sáng kiến kết hợp NIPT sàng lọc dị tật di truyền và sàng lọc bệnh lặn đơn gen chỉ với một lần thu máu thai phụ.

Chiêm ngưỡng "Sắc Tết 3 miền" cùng Vedan Việt Nam Love & Care

Chiêm ngưỡng "Sắc Tết 3 miền" cùng Vedan Việt Nam Love & Care

(PLO)- Bằng cách ứng dụng công nghệ Thực tế Tăng cường (AR) trên nền tảng Facebook Story, lần đầu tiên, Vedan Việt Nam tổ chức một cuộc thi trực tuyến giúp nhân viên có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp của những món ngon 3 miền ngày Tết mà không cần phải di chuyển đến bất kỳ đâu.
Du lịch online tại fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

Du lịch online tại fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

(PLO)- Với chuyên mục nội dung “Vedan Check-in”, người lao động có thể tự thưởng cho mình những khoảng thời gian vui chơi, giải trí ngắn ngày tại các địa điểm xung quanh địa phận của công ty Vedan Việt Nam.