Kết luận về sản phẩm thịt ngựa giả thịt bò ở Châu Âu

Theo quan chức phụ trách y tế của Liên minh Châu Âu, ông Tonio Borg, trong số hơn 4000 sản phẩm có ghi nhãn hiệu thịt bò được xét nghiệm cho thấy, có 193 sản phẩm này có lẫn thịt ngựa.

Theo ông Borg, việc dán nhãn hiệu sai là “hành vi lừa dối người tiêu dùng” và cần có những khoản tiền phạt đối với những công ty thêm thịt ngựa vào các sản phẩm thịt bò.

Liên quan đến bê bối thực phẩm thịt ngựa trộn thịt bò tại Châu Âu, Công ty Selten của Hà Lan ngày 16/4, đã bị Tòa án thành phố Den Bosch tuyên bố phá sản. Trước đó, Công ty này đã bị Cơ quan Kiểm soát thực phẩm Hà Lan (NVWA) đình chỉ hoạt động do tình nghi đã cung cấp các sản phẩm thịt bò trộn thịt ngựa dưới nhãn thịt bò nguyên chất.

Đầu tháng này, Cơ quan Kiểm soát thực phẩm Hà Lan tuyên bố thu hồi từ thị trường 50.000 tấn thịt bò mà Selten đã cung cấp cho 130 công ty ở Hà Lan và 370 công ty nước ngoài trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2011 đến ngày 15/1/2013./.


Theo Vũ Anh Tuấn (VOV, Tân Hoa Xã)


‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.