Kêu gọi Nhật Bản đầu tư vào Đà Nẵng

Nhằm kêu gọi các DN Nhật Bản thuộc Liên đoàn Kinh tế vùng Kansai đầu tư vào Đà Nẵng với các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, tự động hóa, cơ khí chính xác, năng lượng và công nghệ phụ trợ... Gần 100 DN Nhật Bản và 30 DN Việt Nam đã tham dự.

Nhật Bản là nhà đầu tư lớn nhất về số dự án và thứ tự về số vốn đăng ký trong tổng số 29 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đà Nẵng. Hầu hết các DN Nhật Bản đầu tư vào Đà Nẵng đều đang làm ăn rất tốt, có hiệu quả cao.

Hiện có 80 DN Nhật Bản đã đặt văn phòng đại diện tại Đà Nẵng. Kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Đà Nẵng và Nhật Bản chiếm 26% tổng kim nghạch xuất nhập khẩu của Đà Nẵng. Những năm qua Nhật Bản đã viện trợ ODA cho rất nhiều dự án tại Đà Nẵng như xây dựng hầm đường bộ Hải Vân (trên 150 triệu USD); nâng cấp cầu cảng Tiên Sa (trên 100 triệu USD)… TP Đà Nẵng cho biết tới đây sẽ mở thêm đường bay Đà Nẵng nối vùng kinh tế Kansai để thúc đẩy giao lưu, hợp tác và phát triển kinh tế.

LÊ PHI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.