Khai mạc Chương trình nghệ thuật về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tác giả kịch bản, tổng đạo diễn, nhà văn Nguyễn Quang Vinh cho biết sau đêm khai mạc này, tất cả diễn viên, các đoàn nghệ thuật, đạo diễn và êkíp làm việc sẽ bắt tay ngay vào công việc dựng kịch và tập luyện để hoàn thành chương trình đúng tiến độ, đảm bảo phát sóng trực tiếp Chương trình nghệ thuật “Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bản giao hưởng Điện Biên” trên VTV1 vào đêm 25/6.

Khai mạc Chương trình nghệ thuật về Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và đạo diễn D.Roussel
- đạo diễn phim tài liệu “Điện Biên Phủ - Cuộc chiến giữa hổ và voi".
 

Trước đó, chương trình nghệ thuật sân khấu và điện ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bản giao hưởng Điện Biên” dự kiến diễn ra ngày 28/5, tại thành phố Đồng Hới nhưng đã phải hoãn vì nhiều lý do khách quan.

“Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bản giao hưởng Điện Biên” là chương trình sân khấu-điện ảnh lớn nhất từ trước đến nay có khối lượng công việc vô cùng đồ sộ và phức tạp, là vở diễn sân khấu được tổ chức quy mô, hoành tráng với số diễn viên tham gia lên đến hơn 300 người.

Để có được kịch bản “Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bản giao hưởng Điện Biên” này, Nhà văn Nguyễn Quang Vinh đã phải dành hơn 3 năm làm việc liên tục.

Theo Mạnh Thành (TTXVN/Vietnam+)

Quận Tân Bình: Tôn vinh nét đẹp Di sản văn hóa và Du lịch

Quận Tân Bình: Tôn vinh nét đẹp Di sản văn hóa và Du lịch

(PLO)-  UBND quận Tân Bình vừa khai mạc hưởng ứng Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần 2 năm 2022 và trao giải thưởng Hội thi thiết kế video clip truyền thông về Di tích lịch sử - Văn hóa và Tài nguyên Du lịch trên địa bàn quận với Chủ đề “Tôn vinh nét đẹp Di sản văn hóa và Du lịch quận Tân Bình”.
Những đôi mắt tìm đẹp của 3 cha con họa sĩ

Những đôi mắt tìm đẹp của 3 cha con họa sĩ

(PLO)- Đôi bạn, Tập chiến đấu trong phố, Bác Hồ với thiếu nhi... đó là 3 trong 23 tác phẩm tiêu biểu của Họa sỹ Trịnh Thiệp đang được trưng bày tại triển lãm 'Họa sĩ Trịnh Thiệp khóa Kháng chiến 1950 - 1954 và các con Trịnh Việt - Trịnh Nam'.