Khai mạc Festival Huế 2012

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu khai mạc lễ hội. Festival Huế 2012 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Nơi gặp gỡ các thành phố lịch sử” có sự tham gia của 28 quốc gia đến từ năm châu lục.

Chương trình gồm có các tiết mục đặc sắc như liên khúc hát múa của sáu tỉnh duyên hải Bắc Trung Bộ; hòa tấu nhạc dân tộc; hòa tấu cồng chiêng và piano hay hợp xướng dàn nhạc Hà Nội-Huế-Sài Gòn đến những vũ điệu hoa đăng của Nhà hát Cung đình Huế… Cũng như đoàn chủ nhà, các tiết mục của đoàn nghệ thuật Úc, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines… đã tái hiện bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc. Đêm khai mạc kết thúc với màn pháo hoa sau lưng lầu Ngũ Phụng của nghệ sĩ người Pháp nổi tiếng Prierre Alain Hubert.

VIẾT LONG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.