Khai mạc hội nghị biến đổi khí hậu LHQ

Chủ đề trọng tâm là số phận của Nghị định thư Kyoto khi các cam kết cắt giảm khí thải nhà kính của nghị định này hết hạn vào cuối năm 2012 và các nước cần phải đặt ra cam kết mới. Hội nghị cũng sẽ thảo luận chi tiết về quỹ khí hậu xanh nhằm huy động 100 tỉ USD/năm mà các nước phát triển đã cam kết đóng góp vào năm 2020 để giúp đỡ các nước chịu tác động của biến đổi khí hậu.

Cùng ngày, Tổ chức Cứu trợ quốc tế Oxfam (Anh) cảnh báo thời tiết khắc nghiệt do hiện tượng nóng lên toàn cầu sẽ thúc đẩy giá thực phẩm tăng cao, đe dọa an ninh lương thực đặc biệt ở các nước nghèo.

LÊ LINH (Theo Sapa, AFP, Telegraph)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

(PLO)- Israel – một đồng minh nổi bật của NATO và là một trong những nước có quân đội mạnh nhất, đến nay vẫn từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine. Israel muốn giữ thế cân bằng giữa lợi ích của phương Tây và lợi ích của nước này trong khu vực để tránh xung đột.