Khai mạc lễ hội Tháp bà Ponagar

Lễ hội có nhiều hoạt động như lễ cầu quốc thái dân an, lễ hoàn kinh, lễ tế cổ truyền, lễ Khai Diên, lễ Tôn Vương, múa Chăm, múa dâng cúng Mẫu, biểu diễn tuồng…

Dịp này, ban tổ chức cũng sẽ đón bằng công nhận lễ hội Tháp bà Ponagar là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Khai mạc lễ hội Tháp bà Ponagar ảnh 1

Du khách hành hương về Tháp bà Ponagar. Ảnh: L.XUÂN

Lễ hội Tháp bà Ponagar là sự kiện văn hóa tâm linh nhằm tưởng nhớ công ơn của Thiên Y Ana Thánh Mẫu - người mẹ xứ sở của nhân dân khu vực Nam Trung Bộ đã dạy dân biết cách trồng trọt, chăn nuôi, dệt vải.

Kéo dài đến ngày 2-5, dự kiến lễ hội sẽ thu hút khoảng 80.000 người hành hương từ các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Gia Lai, Phú Yên... về dâng hương.

L.XUÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.