Khai mạc ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 năm 2022 với chủ đề "Sống động từng trải nghiệm" đã chính thức khai mạc với nhiều chương trình hấp dẫn.

Tối ngày 14-5, tại công viên Lê Văn Tám (quận 1), Sở Du lịch TP.HCM cùng phối hợp Hiệp hội Du lịch tổ chức lễ khai mạc ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 năm 2022 (từ ngày 14 đến ngày 17-5).

Khai mạc ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 ảnh 1

Sự kiện khai mạc ngày hội Du lịch thu hút người dân lẫn du khách đến tham dự.

Khai mạc ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 ảnh 2

Tham dự lễ khai mạc có lãnh đạo UBND TP.HCM, Tổng cục Du lịch và lãnh đạo UBND các tỉnh thành…

Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 với chủ đề "Sống động từng trải nghiệm". Sự kiện nhận được sự đồng hành của gần 50 tỉnh thành và hơn 100 gian hàng với hàng ngàn sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Thông qua ngày hội đã cho thấy sự sẵn sàng của ngành du lịch trước mùa cao điểm du lịch nội địa cũng như sự chuẩn bị kỹ cho mùa cao điểm du lịch quốc tế vào cuối năm.

Mở đầu lễ khai mạc, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết để phục hồi du lịch, TP.HCM cũng xác định liên kết vùng là tư duy chiến lược nhằm tạo ra các sản phẩm liên vùng, liên tuyến mới.

Những nỗ lực liên tục đó đã mang lại những hiệu quả tích cực về số khách và doanh thu du lịch - dịch vụ, góp phần kích cầu du lịch, thực hiện kế hoạch mở cửa lại hoàn toàn du lịch Việt Nam trong trạng thái bình thường mới do Bộ VH-TT&DL triển khai.

Khai mạc ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 ảnh 3

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu khai mạc ngày hội Du lịch TP.HCM.

“TP.HCM tin tưởng rằng với sức sáng tạo, sự năng động, nhạy bén và đồng lòng của các cơ quan quản lý nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp và sự ủng hộ của người tiêu dùng du lịch, du lịch Việt Nam nói chung và du lịch các địa phương nói riêng sẽ phục hồi và phát triển mạnh mẽ.” – ông Hoan nói.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao những nỗ lực tiên phong khôi phục hoạt động du lịch của TP.HCM trong thời gian qua.

Ngày hội Du lịch là điểm nhấn quảng bá du lịch TP.HCM nói riêng và cũng là cơ hội để các địa phương, điểm đến, doanh nghiệp giới thiệu chương trình kích cầu, sản phẩm mới.

Khai mạc ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 ảnh 4

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu.

Nhằm thực hiện hiệu quả việc phục hồi và phát triển giai đoạn mới, ông Khánh đề nghị TP.HCM nâng cao chất lượng sức cạnh tranh của du lịch bằng cách duy trì tốt hệ dịch vụ, gia tăng trải nghiệm trong sản phẩm đặc trưng.

TP phát huy hiệu quả liên kết vùng du lịch đặc biệt Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ; đẩy mạnh xúc tiến quảng bá vào thị trường mục tiêu và thị trường nguồn; ưu tiên cơ chế cho ngành du lịch.

Khai mạc ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 ảnh 5

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc ngày hội Du lịch.

Vào trưa cùng ngày, theo ghi nhận của PV tại các gian hàng của một số hãng lữ hành đã tấp nập người dân, du khách đến tìm hiểu giá tour.

Khai mạc ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 ảnh 6
Khai mạc ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 ảnh 7