Khai mạc Ngày hội Việt-Nhật 2011

Tại đây, triển lãm ảnh “Đất nước và văn hóa Nhật Bản” đã thu hút đông đảo các bạn trẻ đến thưởng lãm.

Ngoài ra, ngày hội còn có các hoạt động giới thiệu trò chơi dân gian, tô màu tranh, thi hát bằng tiếng Nhật giữa sinh viên các trường ĐH; biểu diễn thời trang nhân vật hoạt hình, trình diễn ẩm thực, hướng dẫn gấp giấy Origami; giới thiệu thông tin về du học Nhật Bản... Chương trình do Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM và Nhà văn hóa Thanh niên phối hợp tổ chức.

K.HUY - Đ.DƯ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.