VỤ TRƯỞNG TRẠM BẢO VỆ RỪNG CÓ DẤU HIỆU BAO CHE LÂM TẶC

Khám nhà riêng trạm trưởng, phát hiện nhiều gỗ lậu

Theo một nguồn tin riêng, sáng 11-4, Công an huyện Tánh Linh đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện tiến hành khám xét nơi ở của ông Phước tại thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh). Tại một kho hàng trong khuôn viên nhà ông Phước, cơ quan chức năng phát hiện hơn 3,3 m3 gỗ căm xe thuộc nhóm II. Lực lượng chức năng cũng tiến hành khám xét nhà anh vợ ông Phước ở cạnh đó và phát hiện thêm gần 2,2 m3 gỗ căm xe cất giấu trong nhà.

Trong một diễn biến khác, ông Mai Kiều, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận, cho biết tại Khu bảo tồn thiên nhiên Núi Ông (Tánh Linh) vừa phát hiện thêm một vụ phá rừng nghiêm trọng với 38 cây gỗ lớn bị triệt hạ, trữ lượng gần 40 m3. Hạt Kiểm lâm Tánh Linh đã báo cáo về Chi cục Kiểm lâm Bình Thuận ra quyết định khởi tố vụ án theo quy định. Theo ông Mai Kiều, đây là vụ phá rừng đặc dụng thứ tư tại rừng Núi Ông thời gian gần đây. Trước đó, lâm tặc đã triệt hạ hơn 140 m3 gỗ và 17 ha rừng bị phá, lấn chiếm. Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và khởi tố 12 bị can trong vụ phá rừng này và xác định có khoảng 40 người liên quan.

Trả lời việc vì sao để mất rừng nghiêm trọng, liên tục nhưng ông Trần Minh Tuấn, Giám đốc khu bảo tồn, lại được xếp loại đảng viên hoàn thành nhiệm vụ và lao động tiên tiến năm 2011, ông Mai Kiều cho biết Sở cũng tính đến việc xem xét kỷ luật ông Tuấn nhưng phải chờ kết quả của cơ quan điều tra.

PHƯƠNG NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.