Khẩn cấp nạo vét cửa Đại ở Quảng Ngãi

Ngày 29-10 nhiều phương tiện máy móc đã được huy động đến hiện trường để nạo vét thông luồng cửa biển ở cửa Đại.

Công ty TNHH MTV Xây dựng và Phát triển Trường Thành đưa tàu thuyền từ cảng Dung Quất vào và thuê thêm tàu của nước ngoài đến tại cửa Đại để đóng 500 cọc cừ chống sạt lở và thông luồng cửa biển.

Khẩn cấp nạo vét cửa Đại ở Quảng Ngãi ảnh 1

Cửa biển ở cửa Đại bị bít kín đang khẩn trương khơi thông. Ảnh: LN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Trường Thọ đến hiện trường chỉ đạo cho các đơn vị tham gia thi công xử lý phải hoàn thành việc khắc phục sạt lở và thông luồng xong trong ngày 2-10. Sau đó, phải tập trung cho việc chống sạt lở cấp bách để bảo vệ bờ biển Nghĩa An. “Về chống sạt lở thì đơn vị tư vấn cũng đang khẩn trương đo đạc toàn bộ 300 m kè của bờ biển và 200 m phía ngoài để cản sóng. Trong ba ngày nữa sẽ tiến hành đóng cọc” - ông Thọ nói.

Hiện có hàng trăm tàu thuyền của ngư dân không thể ra biển vì cửa biển bị bít lối đi do cát bồi lấp.

LUẬN NGỮ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.