Khẩn trương ứng phó nước biển dâng ở Tiền Giang

Việc sạt lở đê và xâm nhập mặn vào đất liền đã và đang ảnh hưởng đến đời sống người dân, đòi hỏi phải kịp thời ứng phó khẩn trương và tập trung hơn.

Để làm được điều đó, tỉnh cần rà soát quy hoạch, xác định lộ trình đầu tư vào các công trình trọng điểm. Bên cạnh sự đầu tư của Nhà nước, cần phát huy sức dân nhằm tháo gỡ khó khăn tài chính cho các công trình này. Chủ tịch nước cho rằng sắp tới trung ương sẽ bàn và có nghị quyết về vấn đề ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu đến đời sống và sinh hoạt của người dân.

Đến thăm Đồn biên phòng 578 Kiểng Phước, Chủ tịch nước nhấn mạnh lực lượng biên phòng tỉnh cần phối hợp tốt với các lực lượng khác để ngày càng đấu tranh hiệu quả hơn với tình trạng buôn lậu trên biển.

HL

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.