Khánh Hòa bác đề xuất dự án kho xăng dầu ngoại quan 2.000 tỉ

Chiều 7-10, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, xác nhận UBND tỉnh đã có văn bản không tiếp nhận đề xuất của Công ty Cổ phần Kho cảng ngoại quan và thương mại dầu khí Nam Sông Hậu Nha Trang (gọi tắt là Nam Sông Hậu) về thực hiện dự án đầu tư kho xăng dầu ngoại quan tại khu kinh tế (KKT) Vân Phong. Lý do là vị trí đề xuất đầu tư không phù hợp với quy hoạch chung.  

Khánh Hòa bác đề xuất dự án kho xăng dầu ngoại quan 2.000 tỉ  ảnh 1
Một góc khu kinh tế Vân Phong. Ảnh: VŨ ĐÌNH

Trước đó, Nam Sông Hậu có văn bản gửi thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa, Ban Quản lý KKT Vân Phong đề xuất được thực hiện dự án đầu tư kho xăng dầu ngoại quan tại KKT Vân Phong.

Theo đó, Nam Sông Hậu đề xuất đầu tư xây dựng kho cảng ngoại quan kết hợp nội địa xăng dầu, hàng hóa tổng hợp trên diện tích quy hoạch khoảng 100 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 2.000 tỉ đồng. Trong đó, kho ngoại quan xăng dầu có sức chứa 150.000 m3, kho nội địa xăng dầu có sức chứa 80.000 m3, kho hàng hóa tổng hợp có công suất 1 triệu tấn/năm, cảng hàng hóa tổng hợp có thể tiếp nhận tàu có công suất 150.000 tấn cùng hệ thống bốn cầu cảng.

Nam Sông Hậu cam kết ngay sau khi được đồng ý chủ trương về vị trí được phép thực hiện dự án, công ty này sẽ khảo sát địa hình, địa chất, lập báo cáo trình Chính phủ xin bổ sung quy hoạch kho xăng dầu ngoại quan; đồng thời hoàn thành các thủ tục về thuê đất, hoàn thiện cơ sở vật chất hạ tầng, kỹ thuật để được cấp giấy phép thành lập, cấp chứng nhận đầu tư.

Sau đó, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản giao Ban Quản lý KKT Vân Phong chủ trì phối hợp với các sở, ngành, địa phương, các đơn vị liên quan nghiên cứu đề xuất của Nam Sông Hậu Nha Trang. Phần lớn các ý kiến đều cho rằng đề xuất của Nam Sông Hậu không phù hợp quy hoạch.

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.