Khánh Hòa: Xôn xao việc lộ đề thi môn văn

Khánh Hòa: Xôn xao việc lộ đề thi môn văn ảnh 1

Học sinh trường Nguyễn Văn Trỗi, TP Nha Trang khá
lo lắng sau khi kết thúc môn văn
Đề thi môn văn "nghi bị lộ" tập trung vào câu hỏi về tác giả Hemingway; tác dụng Internet với học sinh, sinh viên ngày nay; phân tích nhân vật cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt của Kim Lân. Tuy nhiên, khi kết thúc môn văn sáng 2-6, đối chiếu với đề thi chính thức môn ngữ văn, nhiều thí sinh "chưng hửng" vì hai bản hoàn toàn khác nhau. Sáng 2-6, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Ngọc Dũng khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh diễn ra tốt đẹp, không có chuyện lộ đề thi như một số tin đồn thất thiệt trong thời gian trước ngày thi. Ông Dũng cho biết: “Công tác tổ chức sao, lưu đề thi ở Khánh Hòa diễn ra hết sức nghiêm ngặt. Mặt khác, với một giáo viên lâu năm, có kinh nghiệm, họ cũng có thể phỏng đoán được đề ra. Do đó việc có tin đồn trong các học sinh trước mỗi kỳ thi là điều dễ hiểu”.
Theo Vietnam+
Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

(PLO)-  Dù đã về hưu, các thầy cô vẫn tự nguyện đến giảng dạy kiến thức và kỹ năng sống cho mái trường cưu mang hàng trăm trẻ cơ nhỡ, khó khăn tại Long An.
Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

(PLO)- Không những vận động học sinh đến trường, bộ đội Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, tỉnh Sơn La còn nhận nuôi một số em khó khăn, trực tiếp nấu ăn, chuẩn bị bữa sáng cho các em ở điểm trường.