Khánh Hòa: Xôn xao việc lộ đề thi môn văn

Khánh Hòa: Xôn xao việc lộ đề thi môn văn ảnh 1

Học sinh trường Nguyễn Văn Trỗi, TP Nha Trang khá
lo lắng sau khi kết thúc môn văn
Đề thi môn văn "nghi bị lộ" tập trung vào câu hỏi về tác giả Hemingway; tác dụng Internet với học sinh, sinh viên ngày nay; phân tích nhân vật cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt của Kim Lân. Tuy nhiên, khi kết thúc môn văn sáng 2-6, đối chiếu với đề thi chính thức môn ngữ văn, nhiều thí sinh "chưng hửng" vì hai bản hoàn toàn khác nhau. Sáng 2-6, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Ngọc Dũng khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh diễn ra tốt đẹp, không có chuyện lộ đề thi như một số tin đồn thất thiệt trong thời gian trước ngày thi. Ông Dũng cho biết: “Công tác tổ chức sao, lưu đề thi ở Khánh Hòa diễn ra hết sức nghiêm ngặt. Mặt khác, với một giáo viên lâu năm, có kinh nghiệm, họ cũng có thể phỏng đoán được đề ra. Do đó việc có tin đồn trong các học sinh trước mỗi kỳ thi là điều dễ hiểu”.
Theo Vietnam+
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.