Khánh thành bệnh viện khách sạn 5 sao đầu tiên ở VN

Bệnh viện này được hoàn thành và đưa vào hoạt động sau đúng 10 tháng 8 ngày thi công với tiêu chí “Bệnh viện sạch – khách sạn xanh”. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi lãng hoa đến chúc mừng.

Bệnh viện Vinmec với cách bài trí như một khách sạn 5 sao đã làm thay đổi hoàn toàn ấn tượng của tất cả mọi người về bệnh viện ở Việt Nam từ trước đến nay. Bởi lẽ cơ sở hạ tầng của các bệnh viện công lập ở Việt Nam hầu hết đều rất chật chội, xuống cấp, môi trường ngột ngạt do không có khuôn viên để thư giãn.

Khánh thành bệnh viện khách sạn 5 sao đầu tiên ở VN ảnh 1

Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu, Chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng cắt băng khánh thành bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec

Gồm 19 khoa với 31 chuyên khoa cùng các đơn vị hỗ trợ chuyên sâu và công nghệ cao, trên 600 phòng bệnh và phòng khám, bệnh viện Vinmec là nơi kết hợp được những yếu tố tối ưu về cơ sở vật chất, kiến trúc sang trọng, đầy đủ tiện nghi, dịch vụ toàn diện (từ khám, chẩn đoán, điều trị, kết hợp tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp, tư vấn tâm lý và thư giãn, …)

Tính tới thời điểm hiện tại, Vinmec là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam theo mô hình toàn bộ phòng bệnh đơn được trang bị nội thất đầy đủ.

Toàn bệnh viện có 600 phòng bệnh và phòng khám, trong đó có 25 phòng VIP và 2 phòng Tổng thống – có khả năng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của các chính khách cao cấp.

Vinmec cũng là bệnh viện đánh giá cao công tác điều dưỡng và đã xây dựng quy trình điều dưỡng chuẩn mực quốc tế. Đặc biệt, gần 90% bác sỹ của Vinmec đạt trình độ trên ĐH, số GS và PGS chiếm gần 20%, Tiến sỹ y dược học chiếm gần 30%, thạc sỹ gần 40%.

Ngay sau khi khánh thành, Vinmec sẽ bắt đầu phục vụ người bệnh. Bệnh viện không tiết lộ cụ thể giá thành viện phí nhưng theo tìm hiểu của VietNamNet, giá khám chữa bệnh và điều trị tại Vinmec cũng tương đương bệnh viện Việt – Pháp (gói khám tổng thể của bệnh viện dao động trong khoảng 2 triệu đồng/người/lần khám).

Khánh thành bệnh viện khách sạn 5 sao đầu tiên ở VN ảnh 2

Bệnh viện như một khách sạn 5 sao và làm thay đổi hoàn toàn ấn tượng về các bệnh viện tại Việt Nam từ trước đến nay.

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch tập đoàn Vingroup cho biết: “Đầu tư phát triển hệ thống y tế chất lượng cao là điều đã được tập đoàn Vingroup ấp ủ từ lâu nhằm góp phần chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân. Vingroup quyết tâm phát triển Vinmec trở thành bệnh viện quốc tế hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á, là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy cho mọi người”.

Nhân dịp khai trương Bệnh Viện đa khoa quốc tế Vinmec, Tập đoàn Vingroup đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh cho người có công với nước, trẻ em em và người nghèo tại Bệnh viện với tổng trị giá lên đến 50 tỷ đồng.

Bên cạnh đó còn trao tặng Bộ Y tế 50 tỷ đồng tiền tài trợ trong đó gồm 30 tỷ đồng để góp phần xây dựng cơ sở mới nhằm giảm tải cho Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai và 20 tỷ để tài trợ xây dựng, vận hành 10 trạm xá ở vùng sâu vùng xa.

Theo Cẩm Quyên (VNN)