Khánh thành Nhà máy cà phê G7 tại Bắc Giang

Với công suất thiết kế hơn 100 tấn/ngày, trước mắt sẽ cung cấp các sản phẩm cho khách hàng miền Bắc, xuất khẩu sang Trung Quốc. Sau đó sẽ ưu tiên xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan... Đặc biệt, nhà máy này là một phần trong chiến lược của Trung Nguyên với dự án Cụm ngành cà phê quốc gia. Mục tiêu tạo ra 5-6 triệu việc làm và mang lại giá trị 20 tỉ USD cho ngành cà phê Việt Nam trong 15 năm tới.

Khánh thành Nhà máy cà phê G7 tại Bắc Giang ảnh 1

Khâu hoàn thiện đóng gói thành phẩm G7 tại nhà máy mới ở Bắc Giang.

Dự án đang được triển khai mô hình mẫu công - nông nghiệp và nông thôn mới tại Ea Tul (Đắk Lắk). Trong đó, tập trung vào việc xây dựng vùng nguyên liệu bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế UTZ; mô hình tưới nhỏ giọt theo công nghệ Israel. Qua đó giúp mang lại năng suất và chất lượng cao cho cà phê Việt Nam, tăng thu nhập cho người dân địa phương.

MINH TÚ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

(PLO)- Tại hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững” vừa tổ chức ở Bình Dương, ông Jinwoo Song - TGĐ của ứng dụng BAEMIN đã đưa ra đánh giá về thị trường giao đồ ăn trực tuyến và hướng phát triển của BAEMIN trong thời gian tới.
Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

(PLO)- Can qua nhiều mô hình công ty, ông Phạm Văn Bàng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP đóng tàu thủy Hoàng Phong (Công ty Hoàng Phong) đã chọn gắn bó với công việc đóng tàu,tạo công ăn việc làm cho hơn 500 người lao động, đóng thuế có năm lên đến gần 20 tỉ đồng.