Khánh thành phòng hỗ trợ sinh sản

CREST được thành lập nhằm tạo điều kiện cho các bác sĩ, chuyên viên phôi học và sinh viên y khoa được tiếp cận các kiến thức cơ bản cũng như các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, điều trị hiếm muộn, vô sinh chuyên sâu mới nhất hiện nay. Từ CREST, phụ nữ trong nước có thể tiếp cận các phương pháp điều trị vô sinh hiện đại tương tự như phụ nữ ở các nước phát triển.

ThS-BS Hồ Mạnh Tường, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Di truyền và Sức khỏe sinh sản, nhận định: “Theo nghiên cứu dịch tễ lớn nhất và mới nhất do Bộ Y tế thực hiện, có 7,7% các cặp vợ chồng ở Việt Nam bị hiếm muộn. Như vậy ước tính hiện nay Việt Nam có trên 1 triệu cặp vợ chồng bị hiếm muộn cần khám và điều trị. Việc thành lập và triển khai các hoạt động đào tạo của CREST sẽ giúp góp phần đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho các cơ sở y tế của Việt Nam đáp ứng nhu cầu khám và điều trị của người dân”.

T.MẬN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.