Khí cháy khi khoan giếng ở Quảng Ninh là metan

“Kết luận sơ bộ cho thấy khu vực người dân khoan giếng trước kia là vùng đầm lầy nên sinh khí metan. Khi người dân khoan giếng, gặp túi khí này. Hiện phải cho túi khí cháy, nếu không sẽ gây ô nhiễm hoặc phải lấp lại…”.

Như đã thông tin, ngày 4-4, ông Nguyễn Văn Cảnh (trú thôn Lọc Long, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh) khi khoan giếng đến độ sâu 25,5 m gặp một cột nước đen bắn ra cao hơn 2 m. Sau đó, khi lắp cột bơm thì có luồng khí rất mạnh, bén lửa và cháy.

Chủ nhà cho biết trong ngày 6-4, lửa cháy mạnh hơn, ông đã sử dụng nó đun sôi nước.

TÀI ĐỨC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.