Khó buôn bán vì chợ thiếu bãi giữ xe

Nguyên nhân là do người đi vào chợ không có bãi giữ xe, họ phải gửi ở bãi xe trước trụ sở UBND huyện Hóc Môn rất xa. Một số tiểu thương và khách mua hàng vì ngại đi xa đã để xe bừa trước cổng chợ rất nhếch nhác và nhiều xe đã bị trộm cắp lấy mất.

Trước đây sau một thời gian dài, chúng tôi kiến nghị đến ban quản lý chợ (BQL) và UBND huyện thì chợ có cho thành lập bãi giữ xe khiến việc buôn bán được thuận tiện hơn. Tuy nhiên, chỉ được một thời gian ngắn BQL chợ đã yêu cầu giải tán bãi xe khiến việc buôn bán của chúng tôi đã rơi vào ế ẩm. Khi bà con thắc mắc thì được BQL giải thích UBND huyện chưa cho phép. Vì sao việc thiết kế để xây chợ mà không có bãi giữ xe và bà con tiểu thương rất mong mỏi có bãi giữ xe để thuận tiện cho việc buôn bán thì có được không?

Tập thể bà con tiểu thương chợ Hóc Môn (huyện Hóc Môn, TP.HCM)

NGUYỄN THỊ KIM CƯƠNG, Trưởng BQL chợ Hóc Môn (huyện Hóc Môn), trả lời: Chợ có nhận được kiến nghị của bà con tiểu thương yêu cầu tổ chức bãi giữ xe nhưng do thiếu mặt bằng nên chưa sắp xếp được. Vừa qua, BQL cũng có văn bản hỏi ý kiến UBND huyện để tổ chức bãi giữ xe cho bà con và huyện cũng có văn bản trả lời phải tổ chức sao cho bảo đảm được các tiêu chuẩn về lối thoát hiểm cùng việc PCCC khi có sự cố. Tuy nhiên, cho đến nay BQL chợ vẫn chưa có chỗ để tổ chức bãi giữ xe theo đúng quy định chung. Trong dịp tết vừa qua, để giảm bớt tình trạng mất xe, tạo điều kiện cho bà con yên tâm mua bán, BQL chợ đã tổ chức tạm thời bãi giữ xe trước cổng chợ, sau tết mức độ mua bán giảm nên BQL không tổ chức giữ nữa.

Sắp tới, BQL chợ sẽ có cuộc họp với đại diện của Sở Công Thương, UBND huyện cùng với các tiểu thương để lắng nghe ý kiến của bà con. Từ đó mới có thể xem xét nên tổ chức bãi giữ xe cho bà con hay không.

NHƯ NGHĨA ghi

Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)-  Lịch tư vấn pháp luật của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.