Kho hạt điều 15.000 tấn cháy cả ngày đêm vẫn chưa tắt

8 giờ sáng 10-4, kho chứa gần 15.000 tấn hạt điều tại Công ty CP Thành Chí (KCN Phú Mỹ 1, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) vẫn đang tiếp tục cháy lớn.

Đám cháy từ 6 giờ sáng 9-4 và cơ quan chức năng huy động hết lực lượng chữa cháy của các KCN trên địa bàn thị xã Phú Mỹ và PCCC Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dập lửa.

Kho hạt điều 15.000 tấn cháy cả ngày đêm vẫn chưa tắt ảnh 1
Ngọn lửa bùng cháy dữ dội trong tối 9-4 tại kho chứa điều. Ảnh: M.NGUYỄN

Đến 15 giờ ngày 9-4, ngọn lửa không còn bốc cháy mà chỉ còn những cột khói bốc lên. Nhưng đến 19 giờ tối 9-4, trời chuyển gió nhẹ, ngọn lửa tiếp tục bùng phát đỏ rực một vùng trời.

Lực lượng PCCC không tiếp cận được mà chỉ sử dụng vòi nước xịt xung quanh kho xưởng nhằm tránh cháy lan sang các kho khác.

Nhiều xe cuốc đã được huy động đến để cào từng bao điều chia thành những đống nhỏ. Từ đây lực lượng PCCC dễ tiếp cận, xịt nước để dập lửa hơn. Nhưng do kho hạt điều quá lớn (gần 15.000 tấn, diện tích kho rộng 1 ha) nên chưa thể khống chế lửa cháy.

Lực lượng chức năng đã huy động thêm cả bên quân sự và dân quân tự vệ các phường, xã của thị xã Phú Mỹ đến ứng cứu. Những chiếc xe bồn chở nước vẫn miệt mài tiếp sức cho xe chữa cháy.

Lửa cháy đến sáng 10-4 vẫn chưa được dập tắt.

Kho hạt điều 15.000 tấn cháy cả ngày đêm vẫn chưa tắt ảnh 2
Đến sáng 10-4 vẫn còn cháy. Ảnh: M.NGUYỄN

Công ty CP Thành Chí là công ty chuyên về cho thuê kho bãi. Số hạt điều nói trên là của một công ty khác thuê kho của Công ty Thành Chí để chứa. Bên cạnh kho này, Công ty Thành Chí còn nhiều kho khác xung quanh.

Theo thông tin, cách đây mấy ngày, số hạt điều trên được nhập đầy kho và niêm phong cửa cẩn thận, chỉ có bảo vệ trực ở ngoài.

Ước tính thiệt hại số hàng, kho bãi khoảng 400 tỉ đồng. Nguyên nhân vụ cháy sẽ được Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu điều tra làm rõ.                                                                          

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

(PLO)- Bảo lãnh cho bạn vay tiền của tình nhân ở Hà Nội, không trả, sau đó bỏ trốn, bị truy nã toàn quốc, Thường chui lủi qua nhiều tỉnh cuối cùng bị bắt khi đang chung sống với một người phụ nữ khác ở Tây Nguyên.