Khoảng 1 tỉ đôi giày được làm tại Việt Nam với giá 15 USD/đôi

Theo Hiệp hội Da - Giày - Túi xách Việt Nam (Lefaso), cả năm 2018, xuất khẩu của ngành da giày sẽ đạt mục tiêu đề ra là 19,5 tỉ USD. Hiện Việt Nam đã xuất khẩu sản phẩm giày dép tới trên 100 nước, trong đó có 72 nước có kim ngạch xuất khẩu trên 1 triệu USD. 5 thị trường có kim ngạch lớn nhất, chiếm trên 82,3% tổng kim ngạch xuất khẩu bao gồm: Mỹ, EU, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.
Hiện nay, Việt Nam chỉ đứng sau Trung Quốc về sản lượng xuất khẩu giày dép ra thị trường thế giới với khoảng hơn 1 tỉ đôi các loại mỗi năm. Đáng lưu ý, giá xuất khẩu trung bình của thế giới là 9,81 USD/đôi, trong khi đó giá của Việt Nam là 15 USD/đôi, cao gấp 1,6 lần so với giá trung bình của thế giới. Như vậy, chất lượng sản phẩm giày dép của Việt Nam đã được cải thiện và ghi nhận.

Khoảng 1 tỉ đôi giày được làm tại Việt Nam với giá 15 USD/đôi  ảnh 1
Chất lượng sản phẩm giày dép của Việt Nam đã được cải thiện, đứng vị trí thứ hai thế giới về xuất khẩu giày dép.

Mặc dù tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 19,5 tỉ USD, song đóng góp chủ yếu cho kim ngạch xuất khẩu là khối doanh nghiệp FDI, với kim ngạch 14 tỉ USD, chiếm 79%. Cơ cấu đầu tư nước ngoài thay đổi, trước đây chiếm 30% nhưng nay đã chiếm 40% số lượng doanh nghiệp... Điều này cho thấy mức độ đầu tư của FDI vào ngành da giày rất nhanh.
Quý II-2022: GDP tăng mạnh, đạt 7,72%

Quý II-2022: GDP tăng mạnh, đạt 7,72%

(PLO)-   GDP quý II năm 2022 ước tính tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng của quý II các năm trong giai đoạn 2011-2021
Kinh doanh thua lỗ, Vietnam Airlines tái cơ cấu toàn diện

Kinh doanh thua lỗ, Vietnam Airlines tái cơ cấu toàn diện

(PLO)- Hãng hàng không có nhiều máy bay nhất Việt Nam tập trung triển khai các giải pháp từ nội lực của doanh nghiệp như tái cơ cấu tài sản, đội máy bay, tái cơ cấu danh mục đầu tư, tái cơ cấu nguồn vốn...