GIẢI XE ĐẠP CÚP TRUYỀN HÌNH TP.HCM - TÔN ĐÔNG Á 2016

Khoảnh khắc 0,66 giây để Trường Tài ‘xé’ áo vàng

Tiếp tục khẳng định vị thế số 1 nội dung hấp dẫn nhất môn đua xe đạp đồng đội tính giờ, êkíp VUS TP.HCM tiếp tục đoạt chiến thắng chặng 14 (32 km vòng quanh TP Nha Trang), đồng thời giúp Nguyễn Trường Tài chiếm đoạt chiếc áo vàng từ tay Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7).

Chặng đua diễn tiến nghẹt thở khi VUS TP.HCM có một chặng đấu rất xuất thần đoạt ngôi vị số một sau 38’42”50 tranh tài. Các tay đua Lê Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng, Trần Thanh Điền và Nguyễn Trường Tài cũng tạo ra chặng đua đạt tốc độ “khủng” nhất Cúp Truyền hình 49,602 km/giờ, tạo khoảng cách thắng hơn 47 giây so với êkíp Quân khu 7. Với độ chênh chưa đầy 0,62 giây, đương kim vô địch Nguyễn Trường Tài xuất sắc vượt lên soán ngôi dẫn đầu giải thưởng áo vàng của Huỳnh Thanh Tùng.

 Khoảnh khắc 0,66 giây để Trường Tài ‘xé’ áo vàng  ảnh 1

 Khoảnh khắc 0,66 giây để Trường Tài ‘xé’ áo vàng  ảnh 2

Đội VUS TP.HCM với xe chuyên dùng rất chuyên nghiệp đã lập kỷ lục về tốc độ ở nội dung đồng đội tính giờ và đã “kéo” Thành Tài “xé” áo vàng (ảnh dưới). Ảnh: MINH QUANG

So với đại kình địch GHNT An Giang, Nguyễn Trường Tài cũng chiếm được ưu thế nhất định 20”86 với cua-rơ có biệt danh “thần núi” bởi khả năng đi đèo mạnh mẽ của Lê Ngọc Sơn. Ở vị trí thứ tư trên bảng tổng sắp, đương kim áo đỏ Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) chỉ kém Tài 32”77 cũng sẽ trở thành đối thủ nặng ký trong cuộc chiến áo vàng còn khốc liệt và thay đổi qua từng chặng.

Trên bảng tổng sắp đồng đội, VUS TP.HCM củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu với tổng thời gian 108 giờ 24’02”50. GHNT An Giang thành tích 108 giờ 24’34”36 xếp hạng nhì trong khi Quân khu 7 xuất sắc vượt qua Dược Domesco Đồng Tháp giành hạng ba.

Sáng (25-4), các tay đua nghỉ dưỡng sức tại TP biển trước khi tiến hành chặng đấu 15 từ Nha Trang đi Phan Rang (129 km) vượt đèo Vĩnh Hy tính điểm leo núi.

• Nội dung đồng đội tính giờ được ban tổ chức Cúp Truyền hình đưa vào nội dung thi đấu giờ đã là điểm hẹn mỗi năm tại TP biển Nha Trang. Đây là nội dung mang tính chuyên nghiệp cao, tuy mới lạ với người hâm mộ nhưng so với các đường đua châu Á hay SEA Games, Asiad thì đấy lại là nội dung sở trường của xe đạp Việt Nam. Cũng cần biết là nội dung này đòi hỏi các đội đua phải trang bị thêm loại xe chuyên dùng và không phải đội nào cũng có điều kiện. Tuy nhiên đấy là nội dung đã giúp xe đạp Việt Nam vươn ra ở đấu trường quốc tế và gặt hái nhiều thành công kể từ khi Cúp Truyền hình đưa vào thi đấu chính thức.

• Năm ngoái cũng tại Nha Trang, bước vào nội dung này thì Thành Tài “xé” áo vàng và năm nay điều đấy lặp lại y như thước phim quay lại. Liệu đoạn kết là Thành Tài khoác áo vàng chung cuộc có tái lập?

NG.HUY

Viettel phải giải mã Kuala Lumpur City

Viettel phải giải mã Kuala Lumpur City

(PLO)- Bán kết AFC Cup 2022 khu vực Đông Nam Á đã xác định hai cặp đấu, trong đó Viettel của Việt Nam sẽ gặp đại diện của Malaysia.
Joshua và Usyk tái đấu ngày 20-8

Joshua và Usyk tái đấu ngày 20-8

(PLO)- Đây được xem là “trận đấu thế kỷ” của làng quyền Anh hạng nặng thế giới diễn ra ngày 20-8 tại Saudi Arabia.