Khởi công dự án nghỉ dưỡng khoáng nóng 7.000 tỉ đồng ở Thanh Hóa

Chiều 28-12, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) đã khởi công xây dựng Khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen Thanh Hóa tại xã Quảng Yên (Quảng Xương).

Với quy mô gần 100 ha, dự án có tổng mức đầu tư gần 7.000 tỉ đồng, kết hợp các dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch văn hóa, chăm sóc sức khỏe.

Đây là quần thể tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng và công viên văn hóa Nhật Bản, gồm các hạng mục là cụm công trình vườn Nhật Kaiyu - Shikien - vườn dạo mát, công viên văn hóa Nhật Bản - nơi du khách sẽ được sống trong các thời kỳ văn hóa - lịch sử độc đáo bậc nhất của Nhật Bản.

Khởi công dự án nghỉ dưỡng khoáng nóng 7.000 tỉ đồng ở Thanh Hóa ảnh 1
Phối cảnh khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng ở xã Quảng Yên (Quảng Xương, Thanh Hóa).

Tổ hợp công viên Onsen với đa dạng hoạt động vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời cùng dịch vụ tắm Onsen, spa và trị liệu phục hồi sức khỏe đặc biệt.

Bên cạnh đó còn có các tổ hợp nhà phố thương mại mang phong cách phố cổ, nhà hàng quán xá, khu chung cư cao tầng, khu vực kinh doanh thương mại sầm uất với trục phố đi bộ, quảng trường ánh sáng...

Khởi công dự án nghỉ dưỡng khoáng nóng 7.000 tỉ đồng ở Thanh Hóa ảnh 2
Khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng chính thức được khởi công. Ảnh: Đ. TRUNG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Xuân Liêm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định Thanh Hóa xác định phát triển du lịch là một trong sáu trụ cột tăng trưởng của tỉnh với trọng tâm, ưu tiên là du lịch biển, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh và văn hóa. 

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group ông Đặng Minh Trường khẳng định, với kiến trúc và cảnh quan được thực hiện bởi các đối tác thiết kế hàng đầu Nhật Bản, Sun Beauty Onsen Thanh Hóa sẽ tạo nên một hệ sinh thái onsen đẳng cấp cho xứ Thanh nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ nói chung...

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cùng chuyên gia, doanh nghiệp chụp hình lưu niệm tại hội thảo. ẢNH: TÚ UYÊN

Trà Vinh đang đẩy mạnh loại hình du lịch "thuận thiên"

(PLO)- Ngày 6-5, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế và Du lịch TP.HCM tổ chức hội thảo “Trà Vinh - tạo sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.
Du khách đến An Giang, Trà Vinh tăng vọt

Du khách đến An Giang, Trà Vinh tăng vọt

(PLO)- Trong 4 ngày từ 30-4 đến 3-5, An Giang đã đón tiếp khoảng 300.000 lượt du khách đến tham quan, tăng 50%; còn Trà Vinh cũng đón tiếp 31.400 khách, tăng 18,5%