Khởi công tuyến đường hơn 3.500 tỉ đi Cảng hàng không Thọ Xuân

Sáng 23-10, UBND tỉnh Thanh Hóa chính thức khởi công tuyến đường nối từ TP Thanh Hóa đi Cảng hàng không (CHK) Thọ Xuân tại xã Đồng Lợi (Triệu Sơn, Thanh Hóa).

UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, tuyến đường nối gồm ba đoạn với tổng chiều dài 34,334 km đi qua khu vực TP Thanh Hoá và các huyện lân cận là Đông Sơn, Triệu Sơn, Như Thanh, Thọ Xuân. Tổng mức đầu tư dự án là 3.566,9 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 1.751,6 tỉ đồng.

Khởi công tuyến đường hơn 3.500 tỉ đi Cảng hàng không Thọ Xuân ảnh 1
Lãnh đạo Bộ GTVT và tỉnh Thanh Hóa ấn nút khởi công dự án tuyến đường nối TP Thanh Hóa với CHK Thọ Xuân. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Nhu cầu đi lại giữa TP Thanh Hóa đến CHK Thọ Xuân ngày càng tăng trong những năm trở lại đây. Tuyến đường hoàn thành sẽ giúp cho việc lưu thông từ thành phố Thanh Hóa đến CHK quốc tế Thọ Xuân được nhanh hơn so với tuyến Quốc lộ 47 hiện tại. 

Tuyến đường này hoàn thành sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu vận tải trong tương lai, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội, tạo thành một trục giao thông hiện đại, xuyên suốt.

Thời gian tới, khi Thanh Hóa mở rộng hoàn chỉnh theo quy hoạch các tuyến đại lộ Lê Lợi và đại lộ Nam Sông Mã sẽ kết nối tạo thành một trục đường chính kết nối liên thông các trung tâm lớn là TP Sầm Sơn, TP Thanh Hóa, CHK quốc tế Thọ Xuân và Khu kinh tế Nghi Sơn.