Khởi động giải thưởng Honda YES

Mục đích nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi dưỡng và phát triển những tài năng tương lai trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Chương trình năm nay triển khai tại sáu trường ĐH trên toàn quốc, gồm: Bách khoa Hà Nội; Công nghệ, Khoa học Tự nhiên (ĐHQG HN), Giao thông vận tải Hà Nội, Bách khoa Đà Nẵng và Bách khoa TP.HCM. Giải thưởng Honda YES 2012 bao gồm hai giai đoạn. Đầu tiên là giải thưởng YES, trong đó 10 sinh viên xuất sắc được lựa chọn qua các quy trình đánh giá hồ sơ, viết luận, phỏng vấn sẽ nhận được 3.000 USD và một xe máy của Honda Việt Nam trị giá 1.000 USD. Tiếp đó là phần thưởng YES Plus, mỗi sinh viên đều có cơ hội nhận 10.000 USD và tham dự khóa học thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở các trường ĐH tại Nhật Bản; hoặc 7.000 USD và tham gia thực tập tại các trường ĐH, viện hoặc phòng thí nghiệm ở Nhật. Chương trình bắt đầu tiếp nhận hồ sơ từ nay đến 30-6.

PHI NGUYỄN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

(PLO)- Tại hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững” vừa tổ chức ở Bình Dương, ông Jinwoo Song - TGĐ của ứng dụng BAEMIN đã đưa ra đánh giá về thị trường giao đồ ăn trực tuyến và hướng phát triển của BAEMIN trong thời gian tới.
Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

(PLO)- Can qua nhiều mô hình công ty, ông Phạm Văn Bàng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP đóng tàu thủy Hoàng Phong (Công ty Hoàng Phong) đã chọn gắn bó với công việc đóng tàu,tạo công ăn việc làm cho hơn 500 người lao động, đóng thuế có năm lên đến gần 20 tỉ đồng.