Khởi động vòng loại Cùng Petronas khám phá thế giới

Chương trình dành cho các em học sinh THCS cùng tranh tài trong năm lĩnh vực toán học, vật lý, sinh học, hóa học và địa lý. Vòng thi loại bắt đầu từ nay đến tháng 6-2013. Cứ sau mỗi tuần, ban giám khảo sẽ chọn ra hai đội thi xuất sắc nhất tại hai miền Bắc và miền Nam để tham dự vào vòng thi khu vực. Ở vòng này, các đội thi sẽ tranh tài bằng hình thức trả lời trắc nghiệm trên máy tính; hoạt động để thực hiện quá trình khai thác, chế biến, phân phối dầu khí, bảo vệ môi trường. Cuối cùng, hai đội xuất sắc nhất sẽ thi tài giành chức vô địch tại vòng thi chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 7-2013.

NGỌC CHÂU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

(PLO)- Tại hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững” vừa tổ chức ở Bình Dương, ông Jinwoo Song - TGĐ của ứng dụng BAEMIN đã đưa ra đánh giá về thị trường giao đồ ăn trực tuyến và hướng phát triển của BAEMIN trong thời gian tới.
Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

(PLO)- Can qua nhiều mô hình công ty, ông Phạm Văn Bàng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP đóng tàu thủy Hoàng Phong (Công ty Hoàng Phong) đã chọn gắn bó với công việc đóng tàu,tạo công ăn việc làm cho hơn 500 người lao động, đóng thuế có năm lên đến gần 20 tỉ đồng.