Khởi tố hai đối tượng cướp taxi bỏ trốn vào rừng

Ngày 30-7, cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hòa (SN1987), trú tại xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, và Lý Hoàng Lâm (SN 1986), trú tại xã Phú Hòa, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, về hành vi cướp tài sản.

Theo lời khai của đối tượng, 3h sáng 9 tháng 6, sau khi ăn nhậu với nhau tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, 2 đối tượng đã bàn bạc với nhau về kế hoạch cướp tài sản.

Theo đó, 2 đối tượng thuê xe taxi từ thị xã Gia Nghĩa vào xã Đắk Ha, huyện Đắk G’long, để cướp tài sản. Khi đến đoạn đường dốc FULRO, thuộc thôn 2, xã Đăk Ha, lợi dụng đường lầy lại vắng người, Nguyễn Hòa đã dùng tay kẹp cổ tài xế taxi là anh Nguyễn Việt Anh, để cho Lý Hoàng Lâm uy hiếp cướp tài sản. Sợ bị giết, anh Nguyễn Việt Anh liền móc tiền, điện thoại đưa cho chúng. Lợi dụng sơ hở của đối tượng, anh Việt Anh bỏ chạy và hô hoán mọi người cứu giúp. Sợ bị phát hiện 2 đối tượng đã bỏ trốn vào rừng.

Nhận được thông tin trên, Công an huyện Đắk G’long đã tổ chức lực lượng truy nóng ngay trong đêm, đến 6h sáng cùng ngày thì bắt được 2 đối tượng Hòa và Lâm, khi chúng đang lẩn trốn tại một khu rừng thôn 2, xã Đắk Ha.

Được biết, đối tượng Nguyễn Hòa từng có 1 tiền án và bị TAND tỉnh Bình Thuận xử phạt 4 năm tù giam về tội cướp tài sản. Bị cáo Lâm từng có tiền án và bị TAND huyện Đã Oai, tỉnh Lâm Đồng, tuyên phạt 15 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Theo Minh Quỳnh (ANTĐ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.