Khởi tố kẻ dùng dao khống chế 1 phụ nữ đi bộ để cướp ở Biên Hòa

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người phụ nữ đang đi bộ cùng con gái thì bị một thanh niên từ phía sau tiến đến dùng dao kề cổ khống chế để cướp tài sản.

Ngày 7-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Quang Vinh (26 tuổi, ngụ phường Bình Đa, TP Biên Hòa) để điều tra về tội cướp tài sản.

cuop-của-phu-nu-o-dong-nai

Bị can Nguyễn Quang Vinh từng có hai tiền án về tội cướp tài sản và cướp giật tài sản. Ảnh: VH

Theo hồ sơ vụ án, tối 27-11, chị NTH (46 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) dắt theo con gái đi bộ trên đường D6 (phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) thì bị Vinh từ phía sau tiến đến dùng dao kề cổ khống chế để cướp tài sản.

Lúc này nạn nhân giằng co thì bị kẻ cướp dùng dao cứa vào cổ gây thương tích rồi cướp chiếc điện thoại hiệu Iphone 12. Sau đó kẻ cướp bỏ lại xe máy tẩu thoát.

Nhận được thông tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Biên Hòa đã vào cuộc điều tra. Sau gần hai ngày truy tìm, lực lượng công an đã bắt Vinh khi đang lẩn trốn tại phường Phước Tân, TP Biên Hòa.

Theo xác minh của công an, Nguyễn Quang Vinh có hai tiền án về tội cướp tài sản và cướp giật tài sản. Sau khi ra tù, Vinh tiếp tục đi gây án.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.