Khởi tố một hội viên Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang “chạy án”

Điều tra bước đầu cho thấy Hậu đã hứa “chạy án” cho một số người nhưng bất thành. Cụ thể như tháng 7-2010, Bùi Văn Tạo bị tòa cấp sơ thẩm xử 36 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích và buộc bồi thường cho người bị hại 50 triệu đồng. Hậu hứa sẽ chạy lo ở cấp phúc thẩm xử cho Tạo hưởng án treo, giảm tiền bồi thường và nhận của gia đình Tạo 33 triệu đồng. Sau đó, TAND tỉnh Kiên Giang xử phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm, còn buộc Tạo bồi thường cho người bị hại tăng thêm 9 triệu đồng so với bản án sơ thẩm. Gia đình Tạo nhiều lần đòi lại tiền nhưng Hậu không trả.

Cũng năm 2010, bà Đinh Ngọc Diễm tranh chấp đất với người ở cạnh nhà. TAND huyện Phú Quốc và TAND tỉnh Kiên Giang xét xử qua hai cấp đều tuyên bà Diễm thua kiện. Tuy nhiên, trước khi vụ án đưa ra xét xử, Hậu đến gặp bà Diễm hứa lo cho bà thắng kiện và đã lấy của bà 70 triệu đồng. Bà Diễm đòi Hậu trả lại tiền lo lót nhưng Hậu quỵt luôn.

Được biết Đoàn Hữu Hậu trước đây từng làm ở báo Gia Đình Và Xã Hội có văn phòng đại diện đặt tại khu vực ĐBSCL.

VĨNH SƠN

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.