Khởi tố nghịch tử đâm mẹ 21 nhát

Hiện Toàn bị tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra.

Khởi tố nghịch tử đâm mẹ 21 nhát ảnh 1

Giết chết mẹ ruột Lê Đức Toàn bị khởi tố

Tối 18-4, bà Trần Thị Mười (51 tuổi, ngụ ấp 2, thị trấn Giá Rai, huyện Giá Rai, mẹ Toàn) bị con trai dùng dao đâm đến 21 nhát dao, trong đó có 2 nhát làm thủng phổi. Bất ngờ bị đâm, bà Mười bỏ chạy, Toàn rượt theo, túm tóc, vật bà xuống, đâm liên tiếp vào ngực, lưng. Thấy vậy, một thanh niên cầm cây đánh vào tay cầm dao của Toàn và vật xuống. Toàn bị nhiều người xông vào đánh.


Ông Hồ Thanh Hợp, công an viên thị trấn Giá Rai phải bắn chỉ thiên để giải cứu Toàn và đưa bà Mười đi cấp cứu. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng bà Mười đã tử vong ngay sau đó.

Trước đó, sáng cùng ngày, bà Mười đưa Toàn 30.000 đồng chơi game và bàn với chị ruột đưa con đi điều trị bệnh tâm thần. Cũng trong buổi sáng, gia đình đã đưa Toàn đi truyền đạm (dịch nước biển) vì cơ thể suy nhược (chỉ nặng hơn 30 kg).

Có lẽ nghe lén được chuyện mẹ nói, Toàn đã đi mua dao Thái Lan để giết mẹ.

Ông Hợp cho biết trước đây Toàn từng đánh người gây thương tích rồi bỏ trốn, mới quay về địa phương mấy tháng nay.

Toàn có một thời gian đi theo tàu đánh cá và bị chính quyền nước ngoài bắt giam mấy tháng. Bà Mười phải chạy vay tiền để chuộc con về. 

Những người hàng xóm kể, Toàn ít nói, học chưa hết lớp 7, chơi game đã nhiều năm, có khi đến quên cả ăn. Bà Mười từng kể rằng con bà với nét mặt hung tợn vung tay đâm mấy chục nhát vào không trung như hành động của nhân vật trong game. Có khi Toàn lại gõ gõ 2 bàn tay như đang đánh bàn phím máy vi tính.

Toàn nói là viết tên họ mình để gửi xuống âm phủ, có như vậy mới xuống đánh Diêm vương được. Bà Mười cũng nói nhiều lần bị con trai mình đánh.

Ông Hồ Trung Trường, Trưởng Công an ấp 2 kể có lần bà Mười lo sợ hỏi: “Không biết nó có giết tôi không?”.

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra UBND thị trấn Giá Rai hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ cỗ quan tài và 500.000 đồng; hàng xóm, người quen đến phúng điếu hơn 30 triệu đồng.

Ngày 20-4, người dân địa phương và gia đình đã tổ chức an táng cho bà.

Theo Khánh Châu (NLĐO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.