Tối 25-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường, 52 tuổi) về tội rửa tiền.
Trùm buôn lậu Mười Tường tiếp tục bị khởi tội danh thứ 6 - tội rửa tiền
Ảnh: QM
Theo kết quả điều tra, từ năm 2010-2020 Mười Tường thành lập nhiều công ty, hộ kinh doanh cho người thân, người làm công đứng tên nhằm hợp thức hóa việc buôn lậu đường cát và nhiều hàng hóa nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam.
Sau đó Mười Tường đã lập hàng chục tài khoản ngân hàng và yêu cầu người thân, người làm công lập nhiều tài khoản ngân hàng khác để thu tiền bán đường của 33 đầu mối tại các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre, Cần Thơ với tổng số tiền khoảng 4.105 tỉ đồng.
Ngoài ra, Mười Tường còn chỉ đạo đồng phạm chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Nguyễn Văn Võ (cựu cán bộ Công an An Giang) số tiền trên 3 tỉ đồng do phạm tội có được.
Liên quan đến đường dây buôn lậu của Mười Tường Giám đốc Công an tỉnh An Giang cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ công an để phục vụ công tác điều tra.

(PLO)- Nguyễn Anh Võ được xác định đã có hành vi tham gia trực tiếp vào các giao dịch ngân hàng nhằm che giấu nguồn gốc bất hợp pháp số tiền trên 3 tỉ đồng của Mười Tường phạm tội mà có.