Khởi tố trùm buôn lậu Mười Tường rửa tiền hơn 4.000 tỉ đồng

Tối 25-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường, 52 tuổi) về tội rửa tiền.

Khởi tố trùm buôn lậu Mười Tường rửa tiền hơn 4.000 tỉ đồng ảnh 1
Trùm buôn lậu Mười Tường tiếp tục bị khởi tội danh thứ 6 - tội rửa tiền
Ảnh: QM

Theo kết quả điều tra, từ năm 2010-2020 Mười Tường thành lập nhiều công ty, hộ kinh doanh cho người thân, người làm công đứng tên nhằm hợp thức hóa việc buôn lậu đường cát và nhiều hàng hóa nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam.

Sau đó Mười Tường đã lập hàng chục tài khoản ngân hàng và yêu cầu người thân, người làm công lập nhiều tài khoản ngân hàng khác để thu tiền bán đường của 33 đầu mối tại các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre, Cần Thơ với tổng số tiền khoảng 4.105 tỉ đồng.

Ngoài ra, Mười Tường còn chỉ đạo đồng phạm chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Nguyễn Văn Võ (cựu cán bộ Công an An Giang) số tiền trên 3 tỉ đồng do phạm tội có được.

Liên quan đến đường dây buôn lậu của Mười Tường Giám đốc Công an tỉnh An Giang cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ công an để phục vụ công tác điều tra.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...