Khởi tố vụ án một thư ký tòa lừa đương sự

Cơ quan điều tra xác định năm 2009, ông Nguyễn Hữu Đức (thư ký TAND huyện Thường Xuân) được giao giúp việc cho chánh án tòa này để giải quyết vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa ông Nguyễn Văn Liệu kiện bà Lê Thị Tiến.

Ngày 16-12-2009, TAND huyện Thường Xuân đã đưa ra xét xử và tuyên án buộc bà Tiến phải trả ông Liệu 64 triệu đồng. Sau đó, bà Tiến đã gặp ông Đức nhờ giúp đỡ. Ông Đức đã đánh máy bản cam kết với nội dung rằng bà Tiến đã trả đủ tiền, ông Liệu cam kết không yêu cầu thi hành án. Tiếp đó, ông Đức gọi ông Liệu đến để ký nhận bản án. Nhưng ông Đức đã che phần trên bản cam kết và đưa ông Liệu ký khống vào bên dưới. Sau khi xong việc, ông Đức đã nhận 2,8 triệu đồng từ bà Tiến.

NGỌC PHONG

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà.