Khởi tố vụ giám đốc vận tải bị chém trọng thương trước cửa nhà

Công an quận Long Biên vừa cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” để điều tra làm rõ hung thủ đâm trọng thương anh Phạm Khải (SN 1959) - Giám đốc của Cty thương mại và vận tải Anh Huy tại ngõ 22 đường Ngô Gia Khảm - Long Biên (Hà Nội).

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 21h ngày 12/4, sau khi kết thúc công việc, anh Khải lái xe ô tô về gần nhà gửi xe rồi một mình đó đi bộ vào ngõ. Đi được vài mét, anh thấy một đối tượng ngồi trên xe máy Dream đầu đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang, mặc áo khoác đen, cao khoảng 1m60. Không để ý, anh Khải đi tiếp thì có một thanh niên nữa cũng ăn mặc kín mít đi qua mặt anh đến chỗ đối tượng đợi xe máy thì thầm to nhỏ.

Khởi tố vụ giám đốc vận tải bị chém trọng thương trước cửa nhà ảnh 1

Anh Khải đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Anh Khải đi tiếp gần cách cửa nhà khoảng 10m bất ngờ nghe tiếng chân đuổi theo phía sau. Vừa quay lại, anh Khải bị một trong hai nam thanh niên lao tới dùng dao nhọn đâm một nhát vào mông và tiếp đó là một nhát chí mạng vào lưng khiến anh gục ngã.

Chưa dừng lại ở đó, nam thanh niên định tiếp tục lao vào hạ sát anh Khải nhưng theo phản xạ, anh dùng chân đạp và hô hoán. Hàng xóm và người nhà nghe tiếng chạy ra, hung thủ chạy lên xe máy đợi sẵn và tẩu thoát.

Trước khi bị đâm vài ngày, anh Khải đã bị đe dọa “sẽ cho biết tay” trong vòng 1 tuần. “Công ty của tôi có cho một người tên là Đ. (SN 1972) trú tại Lò Đúc (Hà Nội) thuê 15 chiếc taxi để người này tiến hành hoạt động kinh doanh chở khách. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do việc hợp tác không đảm bảo doanh thu nên tôi đã đề nghị anh Đ. trả lại xe để cho người khác thuê nhưng Đ không đồng ý.

Ngày 7/4, sau ngày phải trả xe 2 ngày, Đ. dẫn theo một người tên H. thường gọi là H “trọc” (SN 1972), dân “anh chị” tại bến xe Lương Yên đến tận nhà anh Khải đòi thuê xe tiếp. Không được anh Khải đồng ý, Đ lớn giọng đe dọa cho anh Khải “biết tay”.

Anh Khải cho công ty taxi Long Biên thuê lại 15 chiếc xe. Chiều ngày 12/4, Đ. đã tìm đến tận công ty taxi Long Biên dọa giẫm giám đốc hòng không cho công ty này thuê xe. Sau đó ít giờ đồng hồ, tối 12/4, anh Khải bị truy sát dã man ngay trước cửa nhà.

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân, anh Khải bị đâm thấu phổi. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của anh Khải đã ổn định và có thể cung cấp những thông tin liên quan đến sự việc cho các cơ quan chức năng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Theo Quốc Đô (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.