Khởi tố vụ người dân đánh chết hai kẻ trộm chó

Chiều 22/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án hình sự về hành vi giết người để làm rõ vụ việc người dân đánh chết 2 đối tượng trộm chó, 2 đối tượng khác bị thương, xảy ra vào ngày 19/12 tại thôn Bằng Phú, xã Thạch Bình (Thạch Thành - Thanh Hóa).

Khởi tố vụ người dân đánh chết hai kẻ trộm chó ảnh 1
Đối tượng Quách Văn Dương đang phải điều trị tại bệnh viện

Vào tối 19/12, người dân thôn Bằng Phú phát hiện 4 đối tượng Quách Văn Dương (20 tuổi, trú tại xã Thành Kim - Thạch Thành), Nguyễn Văn Ngân (31 tuổi, trú tại thôn Bằng Phú, xã Thạch Bình), Nguyễn Văn Dũng (31 tuổi, trú tại xã Thạch Tân - Thạch Thành) và Bùi Văn Thảo (17 tuổi, trú tại xã Thạch Đồng - Thạch Thành) đang bắt trộm chó của người dân thôn Bằng Phú.

Thấy vậy, người dân đã hô hoán nhau vây bắt các đối tượng trộm chó. Sau khi vây bắt, vì quá bức xúc, người dân đã đánh hội đồng các đối tượng khiến Nguyễn Văn Ngân chết tại chỗ, Nguyễn Văn Dũng chết trên đường đi cấp cứu. Hai đối tượng còn lại là Bùi Văn Thảo và Quách Văn Dương bị trọng thương phải đưa đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thạch Thành và Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường tiến hành khám nghiệm tử thi và điều tra vụ việc.

Hiện cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết người./.

Theo CTV Nguyễn Hải/VOV.VN