Khởi tố vụ vỡ nợ hàng chục tỉ đồng ở Bình Phước

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2006 đến tháng 4-2010, bà Sạnh đã vay, mượn của hơn 30 người dân với số tiền gần 30 tỉ đồng với lời hứa trả lãi cao. Tuy nhiên, sau khi trả lãi được vài lần để lấy lòng tin huy động tiếp, bà Sạnh tuyên bố không có khả năng trả nợ. Nhiều nạn nhân đã gửi đơn tố cáo đến chính quyền và công an địa phương để ngăn chặn hành vi tẩu tán tài sản của bà Sạnh. Hiện vụ vỡ nợ trên đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) vừa bắt tạm giam bốn tháng Nguyễn Thị Thủy (trú xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do mê số đề nên Thủy đã vay tiền của nhiều người dẫn đến không có khả năng trả nợ. Tháng 7-2010, Thủy vay chị Nguyễn Thị Trang (trú thôn Chánh Thiện, xã Mỹ Chánh) nhiều lần. Để tạo lòng tin, mỗi lần vay Thủy đều trả đủ cả vốn lẫn lời. Sau đó, Thủy lấy trộm sổ đỏ của cha ruột đến chị Trang để vay 280 triệu đồng. Có tiền, Thủy mang một ít đi trả nợ, số còn lại để tiêu xài.

H.NHI - V.TỐ

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.