Không chấp nhận khiêu khích CSGT

Xung quanh vụ “CSGT bắn đạn cao su vào người vi phạm ở Thanh Hóa” (Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh trên số báo ngày 18, 19-7), rất nhiều bạn đọc phản hồi, bức xúc vì cho rằng hai anh Lê Văn Ngọc, Tô Thế Kỷ có hành vi coi thường pháp luật, tính mạng người đi đường. Một số người khác thì bảo Đại úy Trần Ngọc Hoàng hành xử sai nhưng có thể cảm thông.

Xử nghiêm anh Ngọc, anh Kỷ

“Ban đầu tôi cứ nghĩ là anh Ngọc và anh Kỷ đúng vì hai anh luôn khẳng định mình không vi phạm nhưng sau khi xem clip mà người dân quay, tôi bực hai anh quá. Hai anh sai quá rõ. Giận người bắn thì ít nhưng tức người bị bắn nhiều hơn…” - bạn đọc Trần Hùng (hungtranle@...) nhận xét.

Ý kiến này của anh được nhiều người tán đồng. “Trường hợp này rõ ràng cả hai có hành vi gây nguy hiểm đối với người trên đường, lại khiêu khích CSGT” - bạn đọc Nguyễn Hoài (Hoai@...) nói. Bạn đọc Trung Tinh Tran (trancon1981@...) góp thêm: “Bắn chỉ thiên ba phát vậy mà không dừng xe. Xem luật như rác! Chạy lạng lách, khiêu khích như thế là không được!”.

Bạn đọc Trần Tuấn Duy (thaytrantuanduy@...) giận nói: “Hai người này đúng là “vừa ăn cướp vừa la làng”. Tôi rất mừng vì đã có người quay lại cảnh này…”.

Trước hành vi của hai anh này, nhiều bạn đọc đề nghị xử lý hai anh này thật nghiêm để làm gương.

Không chấp nhận khiêu khích CSGT ảnh 1

Hai người vi phạm có hành vi khiêu khích CSGT. (Ảnh cắt từ clip do người dân cung cấp)

“Đã vượt đèn đỏ rồi có hành vi khiêu khích thì lỗi này rất nặng. Mặt khác, anh là giảng viên, hiểu luật mà vi phạm luật, ý thức chính trị kém. Cần sa thải…” - bạn đọc Nguyen Thanh Trieu (thanhtrieu314@...) đề xuất.

“Tôi đề nghị CSGT kiểm tra lại, thấy sai thì phạt hai người này thật nặng và thông báo trên báo chí cho mọi người biết” - bạn đọc Bùi Duy Kha (Alikhabuiduy@...) mở ra một hướng khác.

Cực đoan hơn, bạn đọc long (longpv4439@...) đề nghị “xem xét xử lý hình sự về tội chống người thi hành công vụ”. Đồng tình, bạn đọc Anh Tuấn (phamatuan1976@...) bảo: “Theo đoạn clip trên, cảnh sát cũng đã đủ chứng cứ khởi tố hai anh này về tội danh trên”.

Cảm thông phía cảnh sát

Về phía Đại úy Trần Ngọc Hoàng (người đã bắn bị thương anh Ngọc và anh Kỷ), một số bạn đọc đã không chấp nhận cách hành xử này. “Đã là công an thì phải thể hiện bản lĩnh, phải biết kiềm chế. Không thể hành xử như vậy được” - bạn đọc vannghe0918422678 (dx.bp@...) nêu quan điểm.

Tuy nhiên, một số bạn đọc cho biết dù  Đại úy Hoàng có sai nhưng vẫn có thể thông cảm được và đề nghị không nên xử lý anh quá nặng.

Bạn đọc thuong (mongthuongv@...) nói: “Dù biết bắn người như thế là không đúng nhưng thực tế cho thấy ông Kỷ và Ngọc rõ ràng xem thường pháp luật, xem thường tính mạng người khác.”

Theo bạn đọc Cẩm Tú (camtu@...), “anh Hoàng nóng giận, tức quá thì mất đi sự nghiêm minh dẫn đến gây thương tích. Anh cần  phải kiểm điểm rút kinh nghiệm và lấy đó làm bài học cho công việc mình đang làm”.

“Tôi cho rằng cần phải có biện pháp mạnh để ngăn chặn những hành vi sai phạm như của anh Ngọc và anh Kỷ. Nếu không, xã hội sẽ loạn mất. Nếu hai anh này mà ở Mỹ thì chắc là bị bắn đạn thật rồi. Cách hành xử của anh Hoàng là có thể chia sẻ được. Nếu xử lý anh thì cũng nên xem xét nhiều tình tiết giảm nhẹ…” - bạn đọc thungoc (ngocthutran@...) đề nghị.

Thật cảm thông cho anh CSGT. Nếu không bắn, biết đâu hai người kia sẽ còn lạng lách gây nguy hiểm cho bao người đi đường.

Nguyễn Thị Huế (huent12954@...)

Ở một số nước, cứ không chấp hành là bắn. Chúng ta cũng nên xem xét có những quy định mang tính răn đe hơn, chứ nếu không sẽ có nhiều người ỉ y và chọc tức người thi hành công vụ lắm.

Ngọc (bichngoc_bdt@...)

TÒA SOẠN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.