Không chịu nổi áp lực, GĐKT của Man City từ chức

Không chịu nổi áp lực, GĐKT của Man City từ chức ảnh 1

Roberto Mancini mất một cộng sự quan trọng

Theo tin cho biết, ông Mike Rigg bất ngờ rời khỏi nhiệm sở vào đêm qua. Quyết định trên được cho là ông này phải chịu áp lực quá lớn từ BLĐ.

Cách đây 1 một tuần, báo chí đưa tin các ông chủ Ả Rập tỏ ra rất bức xúc và thất vọng vì thành tích kém cỏi của Man City thời gian gần đây. Nếu đội bóng nửa xanh thành Manchester không đăng quang tại Premier League mùa giải này thì không chỉ HLV Roberto Mancini mà rất nhiều thành viên trong BLĐ cũng phải ra đi.

Cách đây gần 4 năm, tháng 6/2008, Mike Rigg theo chân HLV Mark Hughes về sân Etihad đảm nhiệm vai trò giám đốc kỹ thuật. Trong thời gian đảm nhiệm vai trò người phụ trách về đào tạo, Mike Rigg đã tạo ra một hệ thống tuyển trạch viên khá đông đảo và ưu tú, lên tới hơn 20 người. Đội ngũ này đã giúp Man City tuyển chọn được rất nhiều tài năng trẻ khắp nơi trên thế giới, đưa về học viện bóng đá trẻ của đội bóng này. Theo đánh giá của các chuyên gia, chỉ trong vài năm tới, đội trẻ của Man City sẽ cho ra lò một lứa cầu thủ xuất sắc.

Tuy nhiên, Mike Rigg vẫn chưa thực sự xuất sắc so với trách nhiệm và vai trò của mình. Suốt thời gian qua, ông không giúp được nhiều cho Roberto Mancini trong việc cải thiện phong độ cho Man City.

Hiện BLĐ Man City vẫn chưa có phản ứng nào về sự ra đi của giám đốc kỹ thuật Mike Rigg. Song, quyết định từ chức ở thời điểm nhạy cảm này cho thấy những bất ổn đáng lo ngại trong nội bộ Man City. Rất có thể, Mike Rigg sẽ đầu cho sự ra đợt thay máu hàng loạt từ quan chức tới cầu thủ của Man City trong thời gian tới.

Theo Kiều Anh (Bongdaplus)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.